Ẩn họa từ những thực phẩm quen thuộc !

Ẩn họa từ những thực phẩm quen thuộc !
Rate this post
Không ít loại thực phẩm quen dùng hàng ngày lại có thể chứa những mầm bệnh, thậm chí gây chết người nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.

Cá ngừ

Thịt cá ngừ sẽ sinh ra độc tố scombrotoxin khi bảo quản ở nhiệt độ trên 60 độ C. Loại độc tố này gây nhức đầu, chuột rút và gây sốt. Điều tệ hại là độc tố này không bị phân hủy kể cả khi bạn đã nấu nướng thịt cá trên bếp thật lâu.

Hàu

Hàu chứa vi trùng Norovirus và vi khuẩn Vibrio vulnificus có thể gây ra những cơn nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy. Nguy cơ bị “dính” các triệu chứng này càng lớn nếu bạn ăn hàu sống hoặc nấu chưa chín.

Hàu sống chứa vi trùng Norovirus và vi khuẩn Vibrio vulnificus gây bệnh tiêu chảy

Khoai tây

Khoai tây được nấu chín không có khả năng gây bệnh. Mầm bệnh có thể “ủ” vào khoai tây từ những thức ăn sống khác chẳng hạn như thịt, nhất là khi bạn dùng chung thớt.

Khoai tây được nấu chín không có khả năng gây bệnh

Phô mai

Loại thực phẩm này dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn như Salmonella hay Listeria – một loại vi khuẩn có thể gây sẩy thai. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai cần thận trọng khi ăn các loại phô mai.

Kem

Kem là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn như Salmonella và Staphylococcus, đặc biệt nguy hiểm khi bạn làm kem tại nhà và sử dụng trứng sống.

Kem là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển

Cà chua, rau cải, trái cây

Đây là những loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn từ bàn tay của bạn và những loại thức ăn khác. Vì vậy, bạn cần phải rửa tay sạch trước khi chế biến món ăn, đặc biệt là các món salad. Nếu có thể, bạn nên gọt vỏ trái cây để loại trừ mầm bệnh.

Ẩn họa từ những thực phẩm quen thuộc, Sức khỏe đời sống, Thuc pham gay benh, khoai tay, pho mai, kem, ca chua, rau cai, trai cay, rau mam, ngo doc, vi khuan gay benh, virus, mam benh, suc khoe, bao.

Nếu có thể bạn hãy gọt vỏ trái cây để ngăn ngừa mầm bệnh

Rau mầm

Ẩn họa từ những thực phẩm quen thuộc, Sức khỏe đời sống, Thuc pham gay benh, khoai tay, pho mai, kem, ca chua, rau cai, trai cay, rau mam, ngo doc, vi khuan gay benh, virus, mam benh, suc khoe, bao.

Mặc dù là thực phẩm siêu sạch nhưng rau mầm cũng dễ bị nhiễm khuẩn.

Hạt giống bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, nguồn nước tưới rau không sạch và khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì vậy, trẻ em, người già và những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu nên cẩn thận khi ăn rau mầm.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.