bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn

Chi tiết về bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn

Chi tiết về bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn
Rate this post

Khi xây dựng mỗi căn nhà việc thiết kế các cấu kiện hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và sinh hoạt sau này. Và bể phốt là một bộ phận quan trọng trong những thành phần đó. Hôm nay Hutbephot360 xin giới thiệu đến các bạn những bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn để các bạn đang có ý định xây nhà tham khảo và áp dụng cho công trình của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn

Như các bạn đã biết bể tự hoại 3 ngăn hay còn gọi là bể phốt 3 ngăn. Nó là một công trình được xây dựng dưới nền móng nhà. Với chức năng chính là chứa chất thải từ bồn cầu đổ xuống. Bể tự hoại có thể được tự xây dựng bằng gạch và xi măng. Hoặc mua bể phốt bằng bê tông đúc sẵn. Nếu tự xây sẽ tiết kiệm được chi phí hơn và thiết kế kích thước phù hợp theo nhu cầu sử dụng.
Có thể xây bể tự hoại theo cấu tạo gồm bể tự hoại 2 ngăn hoặc bể tự hoại 3 ngăn. Cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn gồm 1 ngăn chứa, 1 ngăn lọc và 1 ngăn lắng. Ngăn chứa là ngăn lớn nhất chứa chất thải. Ngăn lắng có tác dụng lắng chất thải xuống đáy bể và ngăn lọc để lọc các cặn trước khi thoát nước thải ra bên ngoài.
Cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn
Cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn

Một số bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn để bạn tham khảo bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn

 Mặt cắt A-A bể phốt, bể tự hoạiMặt cắt bể phốt thể hiện cách đổ bể tông và xây tường, ngoài ra còn thể hiện thêm phần ống lọc để đảm bảo đúng kĩ thuật.

 bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn
                                 Mặt bằng bể tự hoại và nắp bể
 bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn
     Mặt cắt B-B bể chứa
 bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn
Tấm đan T1 và T2
 bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn
     Tấm đan T3 bể chứa

Ngoài ra bạn còn có thể xem thêm: bể tự hoại 3 ngăn cải tiến tại đây: https://thongtacconghanoi.net/be-tu-hoai-3-ngan-cai-tien/

 bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn
   Bảng thống kê cốt thép bể phốt

Trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin cần thiết về 1 chiếc bể phốt cũng như là cách bố trí sao thép, cách đan thép, và nguyên lý hoạt động của bể phốt 3 ngăn. bể tự hoại để các bạn có thể tự thi công. 

Xem thêm : bể tự hoại trong tiếng anh là gì 

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng bồn cầu, bể phốt

Mặc dù được thiết kế tối ưu cho việc xử lý chất thải trong nhiều năm nhưng nếu trong quá trình sử dụng của con người không đúng cách cũng rất dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu, bể phốt bị tắc. Để hạn chế tình trạng này xảy ra cho gia đình mình gây những sự cố bất tiện, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau :

  • Khi sử dụng bồn cầu không được ném rác thải cứng, chai lọ, túi nilong vào bồn cầu
  • Không đổ thức ăn thừa, dầu mỡ vào bồn cầu vì dầu mỡ sẽ bám lên thành đường ống xả gây tắc nghẽn và rất khó để khắc phục.
  • Không vứt giấy vệ sinh, tã lót, băng vệ sinh vào bồn cầu

Ngoài ra thì bể tự hoại sau nhiều năm sử dụng, lượng chất thải cũng đầy lên và tích tụ, phải cần thời gian để phân hủy và thoát ra ngoài. Do vậy nếu quá đầy bể phốt thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị tắc. Vì vậy mà bạn phải có kế hoạch thông hút bể phốt định kỳ và thường xuyên. Tránh để bị tắc rồi mới hút sẽ rất bất tiện. Khi có dấu hiệu tắc nghẽn bạn nên liên hệ tới Hotline 0946-432-389  của đơn vị thông hút bể phốt tại Hưng Yên để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.