be phot be tong duc san

Bể phốt bể tông đúc sẵn giải pháp xử lý bể nứt rò rỉ hữu hiệu

Bể phốt bể tông đúc sẵn giải pháp xử lý bể nứt rò rỉ hữu hiệu
Rate this post

Hiện tượng bể phốt bị nứt vỡ tại một số nhà dân cũng như khu tập thể gần đây đang khiến rất nhiều người lo lắng. Khi chất thải có thể bị rò rỉ, gây bốc mùi hôi thối, Nguy hiểm hơn có thể ngấm vào về nước ăn, gây sụt nún đất. Vậy có giải pháp nào có thể thay thế được hệ thống bể phốt mới kia và vẫn không đảm bảo đến khả năng xử lý nước thải linh hoạt không?

Giải giáp hữu hiệu nhất đó là sử dụng các loại bể phốt bể tông đúc sẵn, Vậy bể phốt bể tông đúc sẵn là gì? Tại sao bể phốt bê tông lại là giải pháp tốt nhất. Và quy trình xây dựng bể phốt bê tông đúc sẵn ra sao?

Bể phốt bể tông đúc sẵn là gì?

Bể phốt bể tông đúc sẵn là loại bể phốt mang nghĩa theo đúng cái tên của nó là được đúc sẵn trước khi xây dựng bể phốt. Nguyên liệu bể phốt đúc sẵn chủ yếu  là bể tông và sắt thép. Bể phốt bể tông cũng có rất nhiều loại, bể hình tròn, chữ nhật. bể phốt 2 ngăn. bể tự hoại 3 ngăn

be phot be tong duc sanQuy trình sản xuất bể phốt bể tông

be phot be tong duc san

Hình ảnh Bể phốt bể tông đúc sẵn hình trònbe phot be tong duc san

Hình ảnh Bể Phốt bể tông đúc sẵn hình chữ nhật

Ưu điểm của bể phốt bê tông đúc sẵn so với đổ trực tiếp

+ Tiện lợi có thể di chuyển nhiều nơi theo ý của mình

+ Tốc độ thi công nhanh, thi công trong nhiều điều kiện

+ Có thể test xem bể có thấm không trước khi thi xông

+ Tổng chi phì hoàn thiện thường rẻ hơn với thi công tại chỗ

+ Có thể đáp ứng tiến độ nhanh đối với những công trình cần khối lượng lớn.

+ Có thể sử dụng ngay sau đi đặt đường ống cho bể

Xem thêm: Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Quy trình xây dựng lắp đặt bể phốt bể tông đúc sẵn.

Nguyên vật liệu:

  •  Bể phốt bể tông đúc sẵn,
  • Cát ( dùng để chèn xung quanh bể tránh nứt vỡ)
  • Ôngs nhựa tiền phong phi 100, phi 34 ( tùy theo công trình để lựa chọn ống phù hợp)be phot be tong duc san

1 – Chuẩn bị mặt bằng đặt bể phốt

Để có thể có diện tích đặt bể phốt chuẩn nhất. Cũng thùy thuộc và nhu cầu của bạn sử dụng là bao nhiều để có thể chọn ra được loại bể phù hợp sau đó tiến hành đào hố. Thường đố với nhà 4 người thì điện tích bể rộng là 2m và sâu 1,6m

2 – Đặt bể phốt.

Trước đi đặt bể phốt xuống để chôn ta nên dải một lớp cát dày khoảng 20cm xuống đáy hố. Sau đó tiến hành đặt bể phốt xuống rồi lấy cát lấp xung quang sao cho kín bể phốt. (Tránh lấp đất xung quang và nén, Bởi như vậy sẽ tạo áp lực cho bể có thể về sau gây nứt vể, vỡ bể)

Tham Khảo: Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hợp phong phủy

be phot be tong duc san

3. Lắp đặt đường ống cho bể phốt.

Trước tiên ta cần phải đi đường ống xả chất thải từ nhà vệ sinh ra cửa bể phốt. Tiếp theo đó là ta đi các thông giữa các ngăn với nhau. ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc trong quá trình đặt ống giữa các ngăn ta cũng nên đặt ống thông hơi giữa các ngăn cho bể, để có quá trình xử lý chất thải tốt hơn. Sau đi đã xong ta cần đi cho bể một đường thoát nước thải sau khi đã xử lý và một đường thông hơi trực tiếp cho bể với không khí bên ngoài. Các đường ống ta có thể dùng ống phi 110, còn với ống thông khí ta có thể dùng ống 34 hoặc nếu thừa ống 110 thì dùng nó cũng được.

Tham Khảo: Hạn chế tắc rủi do tắc bể phốt bằng cách đặt ống bể phốt đạt chuẩn này

be phot be tong duc san

4. Một số lưu ý khi sử dụng bể phốt bể tông đúc sẵn

Tuy công việc lắp đặt bể phốt bể tông đúc sẵn đơn giản, nhưng đừng vì điều đó mà chủ quan. Bạn cần phải nhớ một vài lưu ý sau:

+ Chiều sâu từ lớp nước dưới bể tính từ đáy nên thành bể không được thấp hơn 1,2m.

+ Đường của bể tối thiếu phải từ 0.8m. Nếu như bể chữ nhật bạn có thể tính tỷ lệ như sau chiều dài và rộng của bể là 3:1

+ Cần chú ý kỹ đến lượng chất thải hàng ngày để lựa chọn bể ( Nếu từ từ 10m3/ngày dưới 20m3/ ngày thì nên lựa chọn loại bể phốt bể tông đúc sẵn 3 ngăn)

Vậy sau bài viết này bạn đã biết được tại sao bể phốt đúc sẵn là một giải pháp hữu hiệu không. Cùng với đó là tôi cũng đã chia sẻ cho bạn cách lắp tự lắp đặt bể phốt và một vài lưu ý. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể lựa chọn một giải pháp tốt cho hệ thống xử lý chất thải của gia đình.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.