đặt ống bể phốt

Cách đặt ống bể phốt đạt chuẩn

Cách đặt ống bể phốt đạt chuẩn
Rate this post

Trong quá trình xây dựng bể phốt thì việc đặt đường ống bể phốt là rất quan trọng. Việc đặt đường ống bể phốt chuẩn giúp giảm được áp xuất, phòng tránh nứt bể, khiến bể hoạt động ổn định lâu dài.

chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Những đường ống cần đặt trong bể phốt

1 – ống dẫn chất thải trực tiếp vào bể

2 – ống nhựa thông giữa 3 ngăn: Ngăn chứa, ngăn lọc, ngăn lắng

3 – ống thoát nước đã lắng đọng ra ngoài

4 – ống dẫn hơi

Cách đặt ống trong bể phốt tối ưu nhất

bản vẽ hầm tự hoại 3 ngăn

+ Đặt ống giữa các ngắn của bể phốt

Theo các chuyên gia thi công xây dựng bể phốt thì việc đặt ống giữa các ngăn bể phốt nên sử dụng ống nhựa tiền phong phi 110. Đối với những bể tự hoại 3 ngăn có độ cao từ đáy đến thành bể là 1m5 thì ta nên đặt 3 ống phi 110. Còn với những loại bể ta có thể đặt thêm, tùy thuộc vào ý thích  mà ta của mỗi người.

+ Đặt ống thoát chất thải từ nhà vệ sinh ra bể chứa

Việc đặt đường ống thoát chất thải này rất quan trọng, Nếu như không đặt đúng tiêu chuẩn sẽ dẫn đến chất thải không xuống được bể, gây ứ động, dẫn đến tắc bồn cầu. Chính vì vậy ta nên đặt đường ống thoát nên theo đường thẳng, tránh các khớp nối ít gấp khúc, Và điều tối thiểu là phải có độ dốc cho ống để chất thải dễ xuống bể phốt hơn.

Tham Khảo: Hướng dẫn thiết kế và xây dựng bể tự hoại 3 ngăn đạt chuẩn

đặt ống bể phốt

+  Cách đặt ống thông thông hơi và ống thoát nước sau khi nước lắng đọng

  • Đặt ống thông hơi bể phốt

Để quá trình lưu thông chất thải trong bể được tốt. Ta nên đặt ống thông hơi giữa các ngăn trong bể với nhau. Và một đường ống thông hơi bể phốt trực tiếp với môi trường. Bạn có thể sử ống nhựa 27 hoặc có thể to hơn để làm đường ống thông hơi cho bể phốt

  • Cách đặt ống thoát bể phốt

Đối với đường ống thoát bể phốt ta nên đặt cách nắp đậy bể khoảng 200 milimet. Đường kính lỗ loại  ta có thể sử dụng ống phi 110.

Hiện nay có khá nhiều gia đình đã đặt thêm một lỗ để hút bể phốt. Bởi sau một thời gian sử dụng bể, chất thải sẽ đầy và cần được xử lý. Thường ta sẽ phải cậy bồn cầu hoặc là lại đục một lỗ thẳng xuống bể phốt. Gây mấy mỹ quan cho nhà vệ sinh. Chính vì thế việc đặt thêm một lỗ để hút bể phốt là rất hợp lý. Thường ống hút của hút có kích thước là 65 và 90, Vì thế mà ta cũng chỉ cần đặt một đường ống 110 là đủ.

Trong trường hợp, bạn còn băn khoăn gì. Hãy liên hệ tới hotline 0946.432.389 của đội thông hút bể phốt tại Hưng Yên để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.