dung-con-tay-mui-hoi

Cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng của trẻ con đái dầm

Cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng của trẻ con đái dầm
Rate this post
Mùi khai của nước tiểu mà đặc biệt là của trẻ con ta rất khó có thể tẩy đi. Đây là một mùi hôi khó chịu và khó có thẩy tẩy bay đi nhất. Nếu sử dụng các biện pháp tẩy rửa thông thường như nước hay xà phòng thì sẽ vẫn rất khó có thể đánh bay cái mùi khai này đi. Nhưng nếu bạn áp dụng 1 trong 10 cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng của trẻ con đái dầm của chúng ta thì bạn có thể dễ dàng đánh bay đi mùi khai của nước tiểu.
cach-khu-mui-khai-nuoc-tieu-trong-phong-3
Trẻ đái dầm

Trước khi bạn muốn bắt tay vào việc dọn dẹp và giải quyết mùi khai thì bạn phải xác định được mùi khai đó nguyên nhân từ đâu mà có. Hãy kiểm tra kĩ sofa giường ngử hay cả chăn gối trong phòng xem sao nha. Sau khi xác định được một nguyên nhân gây ra mùi thì hãy kiểm tra kĩ xem còn mùi ở chỗ nào không nha.

mui-khai-nuoc-tieu-tu-cho
chó đái bậy

Điều mà không may có nước tiểu có trong căn phòng đó là trường hợp nhà đó có con nhỏ hoặc cũng có thể là một người lớn tuổi vì đã quá yếu nên không có khả năng di chuyển để đi vệ sinh, hay cũng có thể là nếu bạn nuôi chó mèo thì thật là cáu khi nó đái bậy ở phòng. Và nếu không kịp thời tẩy mùi và dọn dẹp đó thì mùi khai của nước tiểu sẽ không dễ gì biến mất, nó sẽ ám mãi nhất là nếu nước tiểu đó bị giây ra chăn ga, gối đệm, và sofa,…

Vậy nên khi gặp phải vấn đề này bạn thường sẽ chọn giải pháp lau dọn nhà,và mang những đồ đó đi giặt nhưng đây cũng không phải là phương pháp hữu hiệu nhất cho việc tẩy đi mùi khai. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi về cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng.

2. Các cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng

Cách 1: Khử mùi hôi nước tiểu bằng giấm ăn

Giấm ăn là một loại chấ tẩy rửa tự nhiên cực kì dễ kiếm và rất hiệu quả trong việc trị các loại mùi hôi. Nó được sử dụng tốt nhất khi được sử dụng trên các vật liệu cứng như sàn nhà, bàn nhưng với các loại vật liệu mềm như vải hay da,… thì hiệu quả của nó sẽ giảm một chút.

dung-giam-khu-mui-hoi-nuoc-tieu

Sau đó bạn có thể lau lại với nước là hoàn tất. Đầu tiên trước khi dùng giấm bạn hãy lấy khăn và lau hết phần nước tiểu đi, sau đó dùng một chiếu khăn mới thấm vào một chút giấm và sau đó lau qua chỗ bị giây nước tiểu và chờ khoảng  đến 15 đến 30 phút, và cuối cùng lấy khăn nước lau đi là song.

Cách 2: Khử mùi hôi nước tiểu bằng kem đánh răng bằng 

Kem đánh răng có dạng gel cho nên nó rất phù hợp cho những chỗ bị nước tiểu làm cho ố vàng, và độ tẩy rửa của nó cùng với mùi thơm thì không cần phải bàn.

 • Bước 1: Lau sạch hết phần nước tiểu.
 • Bước 2: Bôi kem đánh răng đó lên chỗ vết ố sao cho thoa đều lên chỗ bẩn ố vàng.
 • Bước 3: Dùng bàn chải có lông mềm chà sát lên bề mặt bị ố vết bẩn 
 • Bước 4: Sau đó rửa lại và lau với nước.

Cách 3: Khử mùi hôi nước tiểu bằng cồn 90 độ

Với 96% Ethanol có trong cồn thì ngoài việc rửa vết thương và khử trùng thì nó còn có thể giúp bạ tẩy rửa nhờ tính năng của Ethanol, đây sẽ là chuyên gia để có thể tẩy bay mùi nước tiểu bám trên vải, chăn, đệm,…

dung-con-tay-mui-hoi
Dùng cồn tẩy mùi nước tiểu
 • Bước 1: Thấm nước và sau đó vắt khô cái đệm đó.
 • Bước 2: Xịt cồn lên phần bị bám nước tiểu hoặc có thể thấm cồn vào trong khăn và lau lên đó.
 • Bước 3: Phơi hong khô chiếc đệm
 • Bước 4: Kiểm tra lại xem chiếc đệm đã hết mùi hôi hay chưa nếu còn thì sẽ thực hiện lại một lần nữa.

Cách 4: Khử mùi hôi nước tiểu bằng phấn em bé

Với những vết nước tiểu chỉ có chút mùi thôi thì bạn có thể dùng phấn trẻ em để có thể làm dịu nhẹ đi mùi và bạn sẽ không phải mất công dùng những biện pháp rắc rối tốn thời gian khác. Các mẫu phấn trẻ em trên thị trường cũng có rất nhiều cho nên bạn có thể dễ dàng tìm ra loại có mùi thơm mà bạn ưng ý.

Loai_bo_mui_khai_bang_phan_rom_baby_johnson
sử dụng phấn trẻ em khử mùi khai

 Bạn chỉ cần lau khô phần nước tiểu bám trên đồ sau đó có thể rắc phấn trẻ em lên, chờ một khoảng thời gian sau đó lau sạch bằng khăn là đồ dùng của bạn sẽ có mùi thơm ngay.

Cách 5: Khử mùi hôi nước tiểu thuốc xịt khử trùng

 Đây là cách hiệu quả cực cao khi sử dụng sản phẩm khử mùi khai chuyên dụng, bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng ở các siêu thị hay cửa hàng. Chúng có thể sử dụng được nhiều lần và tác dụng của chúng lại cực cao.

khu-mui-hoi-bang-nuoc-xit
Khử mùi hôi nước tiểu thuốc xịt khử trùng

Nhưng vì thành phần có trong nó là các chất hóa học cho nên bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều nếu không muốn nó gây hại cho sức khỏe của mình. Đặc biệt nên để trẻ nhỏ tránh xa.

Cách 6: Khử mùi hôi nước tiểu dùng Baking soda (Bột nỡ)

Baking soda chính là một loại nguyên liệu tẩy rửa mà được sử dụng nhiều nhất hiện nay, baking soda khô và có tính hút ẩm rất cao và vị chua của nó cũng có thể khử mùi rất tốt. Và vì thế cũng có thể sử dụng nó làm chất tẩy nước tiểu.

khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-bang-baking-soda
Khử mùi hôi bằng baking soda
 • Lau khô phần nước tiểu, sau đó rắc một chút bột baking soda lên chỗ nước tiểu vừa song và cả những chỗ lân cận.
 • Để khoảng 10 đến 15 phút, sau đó hút hết phần baking soda đó đi
 • Sau đó lau phàn đó bằng một chút giấm ăn và để khô tự nhiên.

Cách 7: Khử mùi hôi nước tiểu bằng việc giặt chăn, nệm

 Giặt chăn nệm là giải pháp nhanh nhất bạn có thể nghĩ ra nếu như bị vấn đề này. Tuy nhiên việc này lại rất tốn công sức cho nên không được sự yêu thích của mọi người. Nhưng khi giặt song mùi đã hết ở chăn đẹm chúng ta cũng cần phải đánh bay mùi ở trong phòng nữa.

Làn da của trẻ em khá là non nớt cho nên chúng rất nhạy cảm với hóa chất. Cho nên bạn hãy cẩn thận lựa chọn loại bột giặt phù hợp để giặt chăn đệm.

Cách 8: Khử mùi hôi nước tiểu sử dụng chai nước khử mùi thiên nhiên

Chúng ta có thể sử dụng các loại khử mùi thiên nhiên nhẹ nhàng hoặc các loại nước hoa hương nhẹ để lấn át đi mùi của nước tiểu sau khi chúng ta đã lau khô và làm sạch chăn đệm. Mùi của các loại này khếch tán rất mẽ, cho nên nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn thoáng mát và có mùi thơm dịu nhẹ cực dễ chịu.

nuoc-xit-phong
nước xịt phòng tự nhiên

Thật sự thì đây là những cách giúp cho căn phòng bạn thật sự thoáng mát sạch sẽ và còn có mùi thơm dịu nhẹ khiến cho căn phòng thông thoáng hơn. Sẽ chẳng hiểu lí do tại sao nếu bạn không thực hiện theo những cách này.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.