Dầu ăn được chế biến từ rác thải và mỡ thối

Dầu ăn được chế biến từ rác thải và mỡ thối
Rate this post

Dầu ăn từ mỡ thối, rác thải nhà bếp
20 thành viên một băng đảng chuyên sản xuất và bán dầu bẩn ở Võ Thành, TP Kim Hoa, Chiết Giang – Trung Quốc đã bị bắt ngày 5-5. Những tên tội phạm thực phẩm này bị bắt trong đợt tổng thanh tra nhằm dẹp thực phẩm nguy hại ở Trung Quốc.
Theo Tân Hoa xã, băng nhóm do Lý Vệ Kiện và vợ là Từ Tiểu Thanh cầm đầu. Họ sử dụng mỡ thối của động vật và rác thải nhà bếp để làm dầu ăn bán cho các nhà máy sản xuất thực phẩm cũng như phân phối sỉ cho các cửa hàng ở Thượng Hải, Trùng Khánh, Giang Tô từ năm 2005. Loại dầu này có thể chứa rất nhiều chất gây ung thư.
Việc làm ăn này mang đến cho băng nhóm của Lý Vệ Kiện số lãi lớn. Chỉ tính năm 2011, họ bỏ túi hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD).
dầu ăn được chế biến từ mỡ thối, rác thải
Bộ Công an Trung Quốc cho biết từ tháng 4 đã tăng cường thanh tra các cơ sở sản xuất dầu bẩn, không an toàn cho tiêu dùng và có thể chứa các chất gây ung thư. Một loạt vụ ngộ độc thực phẩm đã liên tiếp xảy ra trong các trường học ở khắp Trung Quốc.
mỡ thối rác thải nhà bếp đem làm dầu ăn
Trong đợt tổng thanh tra mới nhất từ cuối tháng 3, qua kiểm tra 130.000 căng tin trường học khắp cả nước, Tổng cục Quản lý giám sát dược phẩm và thực phẩm Trung Quốc đã phạt hành chính (phạt tiền, thu hồi giấy phép) 600 căng tin và cảnh cáo 20.000 căng tin khác do không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh.

Theo Xihuanet, China

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.