Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Tổng hợp các dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ tốt nhất

Tổng hợp các dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ tốt nhất
Rate this post

Sử dụng các dụng cụ thông bồn cầu tại nhà sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Đồng thời tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ thông tắc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ một số dụng cụ thông tắc bể phốt hiệu quả nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tổng hợp các dụng cụ thông bồn cầu thông dụng nhất hiện nay

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Thiết bị này hoạt động dựa trên nền áp suất để đẩy chất thải xuống bể phốt. Để thông tắc bồn cầu, bạn hãy đặt phần đầu của dụng cụ bơm thụt sao cho vừa khít với miệng bồn cầu. Đồng thời bơm liên tục để tạo áp lực khí nén đánh bay chất thải xuống bể phốt.

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu
Dụng cụ bơm thụt bồn cầu dễ sử dụng

Dụng cụ thông tắc cầm tay- Pittong

Pittong cao su cũng là một trong những dụng cụ phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn khi có nhu cầu thông tắc bồn cầu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cầm đầu cán của cây thụt, sau đó đưa đầu cao su kia xuống vị trí miệng bồn cầu. Cần đảm bảo điểm tiếp xúc giữa miếng cao su và miệng bồn cầu khít với nhau để tăng hiệu quả thông tắc.

Cuối cùng, bạn tác động một lực mạnh từ trên xuống rồi rút ra, đẩy xuống nhiều lần để các chất thải, cặn bã trong bồn cầu được đẩy xuống bể phốt.

Dụng cụ thông bồn cầu hình móc xoắn

Thiết bị này có hình dáng tương tự máy khoan với thiết kế 1 đầu xoắn, đầu còn lại là thân máy hình mâm quay cùng tay cầm. Để sử dụng, bạn chỉ cần quay tay cầm để thiết bị nhả ra độ dài dây lò xo tương ứng, từ đó luồn sâu vào trong bồn cầu để loại bỏ rác thải và mảng bám gây tắc.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu hình móc xoắn
Dụng cụ thông tắc bồn cầu hình móc xoắn giúp loại bỏ rác thải

Máy hút bụi đa năng

Có thể bạn chưa biết, máy hút bụi còn có chức năng khác là thông tắc bồn cầu. Phương pháp này thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị máy hút bụi, 1 miếng giẻ sạch cùng găng tay bảo hộ.
  • Tiếp theo, hãy múc sạch nước ở trong bồn cầu rồi đặt ống hút của máy hút bụi vào miệng bồn cầu và dùng dẻ bịt kín miệng ống và cổ miệng bồn cầu.
  • Khởi động máy hút bụi và dùng tay đè mạnh lên miếng dẻ để tăng áp lực thông hút.
  • Lúc này, toàn bộ chất thải gây tắc nghẽn sẽ được hút vào bộ phận lọc rác. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả nước để kiểm tra kết quả.

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý tạo áp lực không khí nén bên trong ống. Với súng thông hơi, bạn chỉ cần bóp cò thì lượng hơi nén sẽ được giải phóng với áp lực vô cùng lớn. Điều này giúp đẩy bay các vật cản gây tắc nghẽn xuống bể phốt, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu.

Dây thông tắc lò xo

Một trong những dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay là dây thông tắc lò xo. Dây được thiết kế dạng xoắn với chiều dài dao động từ 3m – 20 m. Một đầu của dây được nối với tay cầm giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

Để thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo, bạn luồn 1 đầu dây vào miệng bồn cầu, khi chạm phải vật cản gây tắc, bạn dùng lực thật mạnh và xoay dây theo chiều kim đồng hồ để đánh bay các mảng bám. Thực hiện liên tục nhiều lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dây thông tắc bồn cầu lò xo
Dây thông tắc bồn cầu lò xo

Máy nén khí

Máy nén khí sử dụng áp lực không khí để đánh bay chất thải trong bồn cầu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần khởi động máy, khi áp lực khí trong bình vừa đủ thì cho ống dẫn khí đi qua miệng bồn cầu. Cuối cùng dùng dẻ bịt chặt miệng ống và mở van khí xả với công suất lớn nhất. Dưới áp lực mạnh từ máy nén khí, toàn bộ chất thải, mảng bám gây tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ được đánh bay xuống bể phốt.

Miếng dán thông tắc bồn cầu

Với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, miếng dán bồn cầu cũng là giải pháp thông tắc hiệu quả được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn chỉ cần dùng khăn lau khô miệng bồn cầu, sau đó xe miếng dán rồi áp đều xung quanh miệng bồn cầu để khí không thoát ra. Cuối cùng, ấn xả nước thật mạnh đồng thời dùng tay tạo lực ép từ trên xuống để tạo áp lực đẩy chất thải xuống bể phốt.

Miếng dán bồn cầu
Miếng dán bồn cầu

Dụng cụ thông bồn cầu cầm tay

Dụng cụ này có thiết kế khá đơn giản, 1 đầu cầm tay, thân làm từ ống thép nhỏ, đầu còn lại có hình dáng như móc câu. Để sử dụng, bạn chỉ cần cho đầu dây vào miệng bồn cầu, sau đó kết hợp xoay và đẩy để tạo áp lực đánh bay mọi vật cản xuống bể phốt.

Móc phơi quần áo

Để thông tắc bồn cầu bằng móc phơi, bạn uốn thẳng móc ra, 1 đầu dùng dẻ buộc chặt tạo thành 1 cục. Sau đó luồn dây móc qua miệng bồn cầu và đẩy sâu vào bên trong cho đến khi chạm thấy vật cản. Kết hợp lực đẩy và xoay để loại bỏ rác thải và các mảng bám gây tắc nghẽn.

Thông tắc bồn cầu bằng móc phơi quần
Sử dụng móc phơi quần áo thông tắc bồn cầu

Mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu?

Hiện nay, các dụng cụ thông tắc bồn cầu được bày bán nhiều trên thị trường. Các bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng cung cấp thiết bị điện nước. Ngoài ra, cũng có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada.

Trên đây là tổng hợp các dụng cụ thông bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay. Tùy vào mức độ tắc nghẽn mà các bạn lựa chọn dụng cụ phù hợp để thông tắc. Chúc các bạn thành công!

Lê Hồng Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published.