Nước thông cống Hando

TOP 10 dung dịch thông tắc cống hiệu quả nhất hiện nay

TOP 10 dung dịch thông tắc cống hiệu quả nhất hiện nay
Rate this post

Thông tắc cống bằng các hóa chất, dung dịch thông tắc là giải pháp đơn giản, hiệu quả được nhiều gia đình lựa chọn. Khi thấy đường cống thoát nước gia đình có các dấu hiệu bị tắc nghẽn, các bạn có thể lựa chọn một trong các dung dịch thông tắc dưới đây để giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn nhé!

Dung dịch thông tắc cống là gì?

Dung dịch thông tắc đường cống thoát nước còn được gọi với nhiều cái tên khác là nước thông cống, hóa chất thông cống,…..Sản phẩm được điều chế ở dạng dung dịch với các thành phần chủ yếu là chất axit có khả năng tẩy rửa mạnh như: Acid Sunfuric, Potassium, Sodium Hydroxite,…..

Các hóa chất này khi được đổ trực tiếp xuống đường cống thoát nước sẽ có khả năng ăn mòn nhanh chóng. Tiêu diệt tận gốc rong rêu, mảng bám do dầu mỡ, thức ăn thừa gây ra, trả lại sự thông thoáng cho đường cống thoát nước. 

Dung dịch thông tắc cống
Hóa chất thông tắc cống, bồn cầu

Các loại dung dịch thông tắc cống phổ biến nhất

Hiện nay, hóa chất thông tắc cống được chia làm 2 loại chính là nước thông cống hóa học và nước thông cống vi sinh. Cụ thể như sau:

Nước thông cống vi sinh

Loại hóa chất này chứa các vi sinh vật có khả năng ăn và phân hủy các chất thải hữu cơ như thức ăn thừa, rong rêu, dầu mỡ,….Sản phẩm có độ an toàn cao, thân thiện với môi trường do đó được nhiều gia đình lựa chọn. 

Nước thông cống hóa học

Giống như tên gọi của sản phẩm, nước thông cống hóa học được tạo thành từ các chất hóa học có tính phân hủy cực mạnh. Chúng có khả năng loại bỏ triệt để các mảng bám, dầu mỡ, thức ăn thừa trong đường cống thoát nước. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng cần trang bị dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn. 

Tổng hợp các dung dịch thông tắc cống hiệu quả nhất hiện nay

Nếu đang băn khoăn chưa biết lựa chọn hóa chất thông tắc cống nào cho gia đình thì các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Nước thông cống Johnson

Johnson là hóa chất thông tắc cống hàng đầu được sản xuất tại Nhật Bản. Với thành phần là các chất tẩy rửa cực mạnh, sản phẩm giúp phân hủy nhanh dầu mỡ, thức ăn thừa, rác thải trong đường cống thoát nước. Từ đó giải quyết triệt để tình trạng bị tắc nghẽn. 

Các bạn có thể sử dụng hóa chất Johnson để thông tắc cho các vị trí như: ống thoát nước nhà tắm, đường ống thoát nước sinh hoạt, bồn cầu, lavabo,….Chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch vào vị trí đường cống thoát nước bị tắc, đợi khoảng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước. 

Nước thông cống Johnson
Nước thông tắc cống Johnson

Nước thông cống EcoClean L – 100F

Đây là dòng nước thông tắc vi sinh với thành phần là các vi sinh vật có khả năng ăn mòn và phân hủy các chất thải hữu cơ trong đường cống thoát nước. Nhờ các chất Enzyme mà EcoClean L – 100F giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn cống. 

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng dung dịch thông tắc cống này thường xuyên để giữ mật độ vi sinh trong bồn cầu luôn ở mức ổn định. Hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn. 

Nước thông cống Hando

Hando là dung dịch nước thông tắc cống của Việt Nam, sản phẩm này được người dùng đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn. Thành phần chính của Hando là các hóa chất như: Natri Hydroxit, Potassium Hydroxide, Sodium Hydroxide,….có khả năng loại bỏ nhanh chóng các mảng bám trong đường cống thoát nước. 

Đối với các đường ống bị tắc nghẽn nặng, các bạn có thể mua dung dịch Hando dạng 1 lít. Còn với các đường ống bị tắc nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng chai với dung tích 570ml. Sau đó đổ trực tiếp dung dịch vào vị trí đường cống bị tắc, đợi trong vòng 3 tiếng sau đó dội lại với nước để kiểm tra. 

Nước thông cống Hando
Hóa chất thông tắc cống Hando

Dung dịch thông tắc cống KAO 500g

KAO 500g cũng là dung dịch thông tắc bồn cầu hiệu quả được sản xuất tại Nhật Bản. Sản phẩm giúp loại bỏ bùn ướt, chất thải cũng như các mảng bám trong đường cống thoát nước. Ngoài ra, nước thông cống KAO cũng hỗ trợ loại bỏ các vi khuẩn và mùi hôi, giúp nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. 

Để thông tắc cống bằng hóa chất KAO, bạn chỉ cần chuẩn bị 100g dung dịch. Sau đó đổ trực tiếp vào đường cống rồi đợi trong vòng khoảng 1 tiếng để hóa chất làm mềm và phân hủy các chất thải. Cuối cùng xả sạch lại với nước là hoàn thành. 

Nước thông cống Tracatu

Tracatu là sản phẩm dung dịch thông tắc bồn cầu được sản xuất tại Việt Nam. Thành phần chính của sản phẩm là Axit Sunfuric cực mạnh có khả năng ăn mòn và đánh bay các chất bẩn trong đường cống thoát nước. 

Khi thấy bồn cầu hoặc cống thoát nước gia đình có dấu hiệu bị tắc nghẽn, các bạn đổ 100ml dung dịch xuống bồn cầu. Sau đó đợi trong vòng khoảng 5 tiếng rồi xả sạch lại với nước để kiểm tra hiệu quả. 

Dung dịch thông tắc cống Tracatu
Hóa chất thông tắc cống Tracatu

Dung dịch thông tắc Ocleen

Hóa chất thông tắc bồn cầu Ocleen được sản xuất tại Ấn Độ. Đây cũng là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn khi có nhu cầu thông tắc cống, bồn cầu. Nhờ công nghệ Super Clean, sản phẩm mang đến sức mạnh tẩy rửa vượt trội, loại bỏ nhanh các mảng bám và tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi. 

Với dòng hóa chất này, các bạn chỉ cần đổ khoảng 300ml dung dịch Ocleen vào bồn cầu hoặc đường cống bị tắc. Đợi khoảng 3 – 4 tiếng để chất thải được phân hủy. Sau đó dội nước lại để kiểm tra. 

Dung dịch thông tắc cống 175

Hóa chất 175 là chế phẩm nước men vi sinh có khả năng thông tắc cống, bồn cầu hiệu quả. Thành phần của sản phẩm gồm enzyme cùng các chủng vi khuẩn có khả năng ăn mòn các mảng bám dầu mỡ, thức ăn thừa nhanh chóng. Đặc biệt, sản phẩm có độ an toàn cao do đó được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. 

Nước thông tắc cống Thái Bảo

Dung dịch thông tắc cống Thái Bảo được sử dụng để thông tắc bồn cầu, đường cống thoát nước, hố xí,…..Sản phẩm có khả năng làm mềm và phân hủy mảng bám do thực phẩm, thức ăn thừa, xương cá, tóc, cũng như các chất hữu cơ trong đường cống thoát nước. 

Cách thông tắc cống bằng hóa chất Thái Bảo được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đổ trực tiếp hóa chất vào đường cống thoát nước. Đối với các đường cống bị tắc nghẽn nặng bạn đổ khoảng 1600gr dung dịch. Với các đường cống tắc nghẽn nhẹ bạn chia đôi làm 2 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất. 
  • Bước 2: Đợi trong vòng khoảng 20 phút. Khi thấy khói bốc lên bạn dùng quạt thổi hết khói. 
  • Bước 3: Xả sạch lại với nước để kiểm tra hiệu quả. 
Dung dịch thông tắc cống Thái Bảo
Hóa chất thông tắc cống Thái Bảo

Nước thông tắc cống Bio

Thành phần chính của dung dịch thông bồn cầu Bio là Sodium Hydroxide cùng các loại axit có đặc tính phân hủy cao. Khi các hóa chất này tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ tạo thành kết tủa màu trắng có nhiệt độ cao giúp phân hủy nhanh các rác thải hữu cơ, dầu mỡ,….từ đó giải quyết nhanh tình trạng trắc nghẽn. 

Các bạn có thể tìm mua nước thông tắc cống Bio tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử với mức giá khoảng 95.000.000 đồng/chai. 

Lưu ý khi sử dụng dung dịch thông tắc cống

  • Trang bị các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay khi sử dụng các hóa chất thông tắc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 
  • Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để sử dụng với liều lượng phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất. 
  • Nên bảo quản các hóa chất thông cống ở nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em. 
  • Hóa chất thông tắc cống chỉ mang lại hiệu quả đối với các trường hợp đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do thức ăn thừa, rác thải, chất thải sinh hoạt. Trong trường hợp đường cống bị tắc nghẽn với các dị vật như kim loại, đồ chơi,….các bạn cần liên hệ đơn vị thông tắc để được hỗ trợ. 
  • Không nên lạm dụng hóa chất thông tắc bồn cầu bởi chúng sẽ giết chết các sinh vật có lợi trong hầm cầu. 

Trên đây là tổng hợp các loại dung dịch thông tắc cống siêu mạnh, tốt nhất hiện nay. Tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Tống Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.