Hải Phòng ngập trong “biển” rác

Hải Phòng ngập trong “biển” rác
Rate this post
Trước tình trạng rác thải ngập ứ khắp nơi, người dân đem rác ra cả khu vực các cơ quan hành chính để vứt. Một số cơ quan phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp là treo biển cấm đổ rác đồng thời cử lực lượng bảo vệ túc trực tránh tình trạng cổng cơ quan mình thành bãi rác.

Cty Môi trường đô thị đột nhiên ngừng vận chuyển rác thải tại Hải phòng
khiến cho Rác ứ đọng quá lâu gây nên mùi nồng nặc khắp nơi, không những thế rác còn rơi xuống các cống rãnh là nguyên nhân chính cho việc tắc cống, những bãi rác chất thành đống, ruồi bọ bâu kín chất dọc đường khiến người dân thị trấn này sống trong cảnh ô nhiễm nghiêm trọng…

 

Rác thải tại Hải phòng gây tắc cống
Ông Hoài Viết Thảo – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương – cho biết: “Việc Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng ngừng vận chuyển rác trên địa bàn thị trấn An Dương thời gian qua là do UBND huyện còn nợ tiền Cty này số tiền gần 500 triệu đồng.
Chúng tôi đã thực hiện biện pháp khẩn cấp là trích ngân sách hạn hẹp của mình để trả cho Cty môi trường. Ngày 10.12, lượng rác thải tồn đọng đã bắt đầu được thu gom”.
Qua vấn đề này cho thấy sự cần thiết của các công ty vệ sinh môi trường
Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. Môi trường là không gian sống của con người và các loài sinh vật.Môi trường là nơi cung cấp tài nguyên cần thiết cho cuộc sống và hoạt động sản xuất của con người. Nhưng đồng thời Môi trường là nơi chứa đựng các chất phế thải do con người tạo ra trong cuộc sống và hoạt động sản xuất của mình.
vì vậy mỗi cá nhân, tổ chức hãy biết ý thức hơn với môi trường mình đang sống bằng việc không vất rác bừa bãi gây nên hiện tượng rác thải rơi xuống các cống làm tắc cống rãnh, phải thường xuyên hút bể phốt , thông tắc cống, thông cống tránh tình trạng tràn bể phốt làm ô nhiễm khu vực xunh quanh.
Bảo vệ môi trường là những hoạt động giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường.
hãy vì một môi trường sống xanh – sạch – đẹp!

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.