đặt bể phốt hợp phong thủy

Hướng dẫn xây dựng bể phốt đạt chuẩn

Hướng dẫn xây dựng bể phốt đạt chuẩn
Rate this post

Đối với bể tự hoại xây bằng gạch

Khi xây dựng bể phốt bằng gạch thì thường bể phốt ta nên xây tường đôi(220mm) hoặc có thể dầy hơn tùy vào gia chủ.  Xây tường theo kiểu 1 hàng dọc xen kẽ một hàng ngang, sử dụng gạch đặc mác 75 và vừa xi măng cát vàng cũng mac 75, mạch vữa phải no, dày, miết kỹ.

Tham Khảo: Muốn xây dụng bể phốt đạt chuẩn cần phải chú ý những điều sau

bể tự hoại 3 ngăn

Tất cả các mặt của bể phốt đều phải được trát vữa xi măng cát vàng mac 75, độ dày 20mm chia làm 2 lớp: Lớp đầu dày 10mm có khía bay, lớp ngoài cũng 10mm, trát và cần được miết kỹ,và ngoài cùng là đánh màu xi măng.

Tại các góc của bể,( giữa thành với thành bể và giữa các thành với đáy bể) phải trái nguýt. Ta đặt các tấm lưới thép 10×10 mm để chống nút và chống thấm vào trong các lớp vữa trong khi ta trát mặt trong tường bể. một phần lưới nằm trên bể ít nhất là 200mm

Nếu như mực nước ngầm cao thì ta cần phải chèn thêm ít nhất một lớp đất sét xung quanh bể độ dày khoảng 100mm. Đấy của bể cần phải được làm bằng bê tông cốt thép và được đổ liền khối với dầm bao quanh chu vi bể chân tường. Chiều cao tối thiểu là 100mm để chống thấm.

Đối với loại bể phốt bể tông đúc sẵn

Khi ta xây dựng bể phốt bằng bê tông đúc sẵn ta cần chú ý những điều sau: Tại vị trí nắp bể và các đường ống dẫn qua các ngăn trong bể phốt. Và ống dẫn ra khỏi bể,  cần phải có gioăng cao xu chịt được nước hoặc chất dẻo.

be-phot-kieu-moi

Các ống dẫn nước vào và giữa các ngăn bể cần phải được đặt so le với nhau để quãng đường nước chảy trong bể được dài nhất.( Tránh hiện tưởng chảy tắt). Để tốt nhất thì ta nên đặt đoạn ống dẫn nước thải trước khi vào bể có độ dốc khoảng 2% chài dài của ống dẫn không quá 12m

Đối với ống dẫn chất thải vào ra khỏi bể thì ta sử dụng ống hình chữ T. Đường kính tối thiểu của ống là 100mm. Đầu trên của T cần cao hơn mặt nước, đầu dưới ngập cách mặt nước 400mm để tránh các lớp váng trên bề mặt chui vào. Cốt đáy của ống vào cao hơn đáy của ống ra ít nhất là 50mm

Các ngăn của bể được thông với nhau nhờ các đường ống dẫn nước được làm bằng cút chữ L ngược đường kính tối thiếu là 100mm hoặc là để các lỗ trên vách ngăn kích thước tối thiểu là 200x200mm. Cút hoặc lỗ thông hơi cần phải cách đáy bể không dưới 500mm và cách mắt nước không dưới 300mm.

Ngoài việc xây dựng bể phốt bằng bể tông đúc sẵn hoặc là tự xây bể phốt. Thì bạn có thể sử dụng các loại bể phốt bằng nhựa. Với giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, không ảnh hưởng đến môi trường, Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn khá hợp lý.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.