Cách khắc phục két nước bồn cầu không có nước

Cách khắc phục két nước bồn cầu không có nước
Rate this post

Bạn đang sử dụng toilet hàng ngày một cách bình thường. Bỗng nhiên một buổi sáng đẹp trời bồn cầu xả không ra nước khiến bạn vô cùng bực bội. Bạn phát hiện ra rằng két nước bồn cầu không có nước và chưa biết xử lí ra sao. Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho két nước bồn cầu không có nước, trong đó đa phần là những vấn đề về phao nước và đường ống.

két nước bồn cầu không có nước
Nguyên nhân khiến bồn cầu không xả được nước

Mất nước

Nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là nhà bị mất nước. Mất nước khiến máy bơm không thể bơm nước lên bể chứa đặt trên nóc nhà  khiến nước không thể dẫn được đến các phòng.

Bạn nên kiểm tra toàn bộ các hệ thống đường nước trong nhà xem có sử dụng được không. Nếu vặn bất kì vòi nào cũng không có nước thì có thể nguồn nước đã bị cắt, hoặc ống dẫn nước tổng nhà bạn có vấn đề, hãy kiểm tra hoặc gọi điện cho công ty cấp nước ngay nhé.

 

Kẹt phao khóa nước bồn cầu

Có 2 loại phao phổ biến là phao hình cầu và phao hình vuông.

Trong quá trình sử dụng, khi nước được bơm đầy, các phao sẽ tự động dâng lên. Nếu có vấn đề thì phao nước mắc kẹt tại cần gạt nước hay thành két. Điều này làm cho bồn cầu không thể tự bơm đầy nước trở lại.

Phao nước có thể mắc kẹt tại những vị trí khác nhau, cản trở bơm nước. Đồng thời, khi các linh kiện bị hỏng cũng khiến phao nước mắc kẹt, không trở về được vị trí ban đầu.

két nước bồn cầu không có nước
Kiểm tra phao khóa nước vó bị kẹt không

Tắc đường ống nước

Đường ống nước tổng gặp vấn đề sẽ gây nên tình trạng két nước bồn cầu không có nước. Lúc này nước không thể bơm vào bồn cầu đều đặn. Với vấn đề tắc đường ống, bạn cần kiểm tra và khắc phục ngay, đặc biệt là những phần trực tiếp với bồn cầu.

Tuyệt đối không nên để bồn cầu mất nước quá lâu ngày gây bốc mùi, mất vệ sinh. Nếu gặp phải vấn đề này có thể sử dụng các phương pháp khử mùi nhà vệ sinh để có thể giả quyết tạm vấn đề này.

két nước bồn cầu không có nước
Tắc đường ống dẫn nước

Do hỏng khóa nước

Bạn có quên không mở van nước cung cấp nước cho bồn cầu không? Hay van khóa nước nhà bạn bị hỏng khiến cho két nước bồn cầu không có nước? Hãy kiểm tra ngay nếu bạn hoặc ai đó vô tình khóa van sẽ khiến nước không thể cung cấp đủ cho bồn cầu.

Tác hại của két nước bồn cầu không có nước

Két nước bồn cầu không có nước gây những tác hại vô cùng khó chịu cho chủ nhân. Đầu tiên đó là việc đi vệ sinh xong không thể xả thải, gây ô nhiễm môi trường. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng khi gặp phải ở các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện…. nơi nhiều người sử dụng chung nhà vệ sinh.

két nước bồn cầu không có nước
Bồn vệ sinh không có nước sẽ vô cùng bất tiện

Két nước bồn cầu không có nước còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi lần định đi vệ sinh với chiếc bồn cầu không có nước làm bạn lại phải nín nhịn rất khó chịu.

Tác hại tiếp đó là nếu để lâu không khắc phục sẽ gây hư hại, hao mòn hỏng hóc bồn cầu.

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước

Sau khi tìm được nguyên nhân , bạn có thể bắt tay vào khắc phục một cách đơn giản.

Mất nước cục bộ

Với nguyên nhân mất nước cục bộ, bạn có thể kiểm tra hệ thống cấp nước cho bồn cầu. Nếu chúng có vấn đề hỏng hóc, tắc nghẽn, bạn nay xử lí ngay để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Với bể chứa tổng không có nước, bạn cần liên hệ với công ty cấp nước hoặc kiểm tra máy bơm nhà bạn xem có trục trặc gì hay không. Nếu bể chứa không có nước thì không thể cấp nước cho toàn bộ ngôi nhà.

Đường ống nước bị tắc

Trong trường hợp này bạn cần tìm hiểu rõ đoạn đường ống bị tắc ở đâu. Sau đó tiến hành thông tắc cho đường ống. Việc này là một công việc phức tạp, yêu cầu nhiều máy móc và trang thiết bị hỗ trợ. Nếu không thể tự thực hiện hãy nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ thợ sửa đường ống chuyên nghiệp. Giá thành cho dịch vụ này cũng không quá lớn.

Sửa chữa nước
Sửa chữa đường ống nước bị tắc cần có máy móc hỗ trợ

Khắc phục phao khóa nước bị hỏng

Nếu phao khóa nước bị hỏng, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức. Phao nước không chỉ là dấu hiệu để bơm nước đầy bồn cầu mà còn giúp xác định mực nước sử dụng, tránh lãng phí. Các bạn nên thay van khóa nước khác nếu bị hỏngg. Thông thường vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt, ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng. Khi thực hiện nên khóa van nước tổng. Nếu cảm thấy không tự tin bạn nên gọi thợ để đảm bảo an toàn.

Hỏng khóa nước

Vấn đề hỏng khóa nước có thể do hao mòn, gỉ sét hoặc bụi bẩn kết cặn trong quá trình sử dụng.  Bạn có thể tháo khóa nước ra kiểm tra, lau chùi vệ sinh để có thể hoạt động trơn tru. Chẳng may khóa nước bị gãy, hỏng hoặc không thể dùng ổn định. Bạn nên thay mới hoàn toàn vì đây là chi tiết quan trọng trong cấu kiện đường nước.

Két nước bồn cầu không có nước
Khóa nước

Bồn cầu hư hỏng

Trường hợp bồn cầu nhà bạn đã sử dụng lâu năm, quá cũ, các chi tiết trong két nước không còn niên hạn sử dụng đảm bảo. Hãy thay thế cả cụm két nước bồn cầu hoặc bồn cầu mới. Giá thành của bệ xí ngày nay đã rất hợp lí, đảm bảo mọi gia đình đều có thể lựa chọn sử dụng.

Két nước bồn cầu không có nước
Giá thành các thiết bị vệ sinh đã rất rẻ

Việc tìm hiểu nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước và tự sửa chữa giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu không tìm được nguyên nhân hoặc bạn cảm thấy khó khăn khi tự khắc phục, hãy nhờ sự trợ giúp của đội ngũ thợ của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết có thể cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.