Khử mùi tủ lạnh

Khử mùi tủ lạnh
Rate this post

Ngày nay, với đời sống của người dân chúng ta tương đối tốt thì chiếc tủ lạnh không còn là vật dụng quá xa xỉ đối với mỗi gia đinh. Chiếc tủ lạnh đã có được chỗ đứng trong mỗi gia đình và nó đã khẳng định được vị trí cần thiết của nó. Lựa chọn một chiếc tủ lạnh hợp lý cho gia đình bạn là điều đầu tiên bạn nên làm.

Gia đình bạn đã có tủ lạnh nhưng khi đưa vào sử dụng, bạn đã biết sử dụng đúng cách, hiệu quả chưa? hay bạn đã biết vệ sinh cho tủ lạnh nhà bạn. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh sẽ có nhưng mùi khó chịu chính vì vậy bạn phải vệ sinh một cách cẩn thận, thường xuyên và có định kỳ, nhưng vệ sinh như thế nào là đúng cách để bạn tiết kiệm thời gian, chi phí:

1. Xả đông tủ lạnh

Điều đầu tiên cần làm là phải lấy hết thức ăn còn lại trong tủ lạnh ra bên ngoài, cho tạm những thứ dễ hỏng như cá, thịt vào thùng đá. Sau đó hãy ấn vào nút rã đông của tủ lạnh.

2. Kiểm tra thực phẩm

Trong lúc vẫn để tủ lạnh ở tình trạng rã đông, bạn hãy phân loại thực phẩm. Giữ lại những thứ còn tươi và vẫn có thể sử dụng được trong vòng vài giờ nữa mà không cần bảo quản lạnh,vứt bỏ những thứ đã hỏng hoặc sắp hư, thối.

3. Vệ sinh khay đựng thực phẩm

Sau khi tủ lạnh đã rã đông hoàn toàn, hãy rút phích cắm điện. Lấy hết tất cả các khay, kệ đựng thức ăn ra bên ngoài và rửa sạch chúng bằng nước rửa chén. Sử dụng miếng bọt biển để làm sạch các vết dơ, bẩn và vết thực phẩm bám trên khay.

4. Khử mùi bằng bột soda

Hòa tan một ít bột soda vào nước nóng. Bột soda là một giải pháp khử mùi hiệu quả vì loại bột này có chứa một loại chất hóa học đặc biệt, cho phép các phân tử hấp thu các loại mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh.

5. Sử dụng bàn chải cứng

Dùng bàn chải cứng cọ rửa sạch toàn bộ nấm mốc, mảnh thức ăn thừa và những chất bẩn khác bám trên thành bên trong tủ lạnh và cả ở ngăn làm đông của tủ. Tránh sử dụng những miếng cọ quá cứng hoặc làm bằng kim loại vì chúng có thể gây trầy xước thành tủ lạnh.

6. Vệ sinh tủ bằng nước xà phòng ấm

Sau khi đã tẩy sạch những vết bẩn bám trên thành tủ, dùng nước xà phòng ấm để lau rửa phần bên trong của tủ. Bạn cũng có thể cho thêm một ít chất cồn vào nước xà phòng ấm để làm sạch thành tủ và các kệ đựng thực phẩm. Cần chú ý lau chùi cả những kẽ hở của lớp cao su nằm ở mép cửa tủ lạnh, khay đựng trứng và ngăn làm lạnh thịt.

7. Lau sạch, để khô và cho tủ khởi động lại

Sau khi đã chùi rửa bằng nước xà phòng, rửa lại tất cả mọi thứ bằng nước sạch. Có thể lặp lại từ 2 đến 3 lần cho đến khi xà phòng và bột soda được tẩy sạch hoàn toàn. Mở cửa và để tủ lạnh khô tự nhiên.

Lắp tất cả những phần đã lấy rời ra bên ngoài vào tủ trở lại sau khi tủ đã khô hẳn. Lúc này, bạn có thể cắm điện và cài đặt nhiệt độ bình thường để tủ lạnh bắt đầu lại chu trình hoạt động. Sắp xếp các lọ thực phẩm và nước uống vào tủ lạnh thật gọn gàng và không nên nhồi nhét mọi thứ khiến tủ “quá tải”.

8. Một số giải pháp khử mùi tạm thời

– Cho một ít cà phê bột vào một tờ giấy nướng bánh, đặt chúng vào khu vực giữa của tủ lạnh và để qua đêm. Mùi của cà phê bột sẽ “tiêu diệt” hết những mùi hôi có trong tủ lạnh.

–          Than củi đã đun cũng có thể dùng để khử mùi cho tủ lạnh. Trải một lớp than lên tờ giấy nướng bánh, đặt chúng vào tủ lạnh trong vài ngày cho đến khi mùi hôi trong tủ biến mất

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.