cach-lam-thom-phong-ngu-tu-nhien

Các cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên giúp cho giấc ngủ ngon hơn

Các cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên giúp cho giấc ngủ ngon hơn
Rate this post

 

 

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn nên nó là nơi có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Và đây cũng là nơi bạn nạp đầy năng lượng cho mỗi ngày mới khi đã trải qua một ngày vất vả làm việc.Vì vậy phòng ngủ phải là nơi có không gian thoáng mát, dễ chịu và có thể có thêm một chút hương nhẹ nhàng để có thể dễ ngủ hơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để có thể giúp căn phòng của mình thoáng mát dễ chịu và đặc biệt là cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên.

cach-lam-thom-phong-ngu-tu-nhien
cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên

Chúng ta phải luôn giữ vệ sinh cho căn phòng một cách sạch sẽ nhất. Để giúp cho căn phòng không có mùi và giúp cho căn phòng hạn chế những vi khuẩn gây hại cho cơ thể, sau đó chúng ta hãy làm thơm căn phòng của mình bằng một chút các nguyên liệu thảo dược nha.

Tất cả các cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên:

1. Sử dụng nồi thảo dược để làm thơm phòng ngủ

Các bạn biết là thảo dược là những loại nguyên liệu tự nhiên có mùi rất dễ chịu và thơm nhẹ. Và chúng ta có thể sử dụng chúng làm thơm phòng ngủ rất hiệu quả.

cac-loai-thao-duoc
Các loại thảo dược

Bạn hãy đun một nồi gồm các loại thảo dược: lá xả, bạc hà,… rồi để chúng trong phòng ngủ, và để mở nắp nồi. Mùi thảo dược sẽ tạo cho bạn một cảm giác dễ chịu, kích thích cho não bộ của bạn thoải mái, thư thái và sảng khoái khiến cơ thể có thể thoải mái. Từ đó giúp cho chất lượng chất ngủ tốt hơn, ngủ giấc sâu hơn.

Chúng ta ngoài cách nấu lên để hương thảo dược bay trong phòng thì cũng có cách dễ dàng hơn đó là ban chỉ cần phơi khô các lá thảo dược như bạc hà, quế, xả ,… hay các loại vỏ như cam, quýt, quất,… phơi khô. Sau đó, chúng vào một chiếc túi nhỏ, và để trong góc căn phòng, các tủ nhỏ đựng quần áo. Mùi hương của túi thảo dược sẽ được lan tỏa khắp phòng, giúp lấn át đi các mùi hôi của quần áo hay mùi ẩm mốc lâu ngày.

2. Sử dụng quế để làm thơm phòng ngủ

Quế là hương liệu cho các  món ăn và cũng là một nguyên liệu để làm thảo dược rất thơm, nếu trong tủ của bạn chỉ cần để một hai lát quế nhỏ thôi thì mỗi khi mở của tủ ra thì mùi thực sự rất thơm.

que
làm thơm phòng ngủ bằng quế

Bạn hãy cuộn những lát quế nhỏ vào những thanh nến. Mỗi tối, trước khi bạn đi ngủ thì bạn hãy đốt nó lên khoảng 5 phút. Khi nến cháy đồng thời sẽ khiến cho quế cháy và mùi thơm của quế sẽ bốc lên. Nó tỏa ra khiến cho căn phòng có mùi thơm dễ chịu giúp cho bạn dễ ngủ hơn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng vài mảnh quế nhỏ để vào lọ thủy tinh cùng vối quả thông, nó sẽ có tác dụng hút các mùi hôi và tỏa ra mùi thơm cho căn phòng.

3. Sử dụng trà nóng

tra-nong
hương thơm trà nóng

Hương thơm của lá trà sẽ giúp cho tinh thần chúng ta sảng khoái và tỉnh táo hơn. Bạn chỉ cần pha một cốc trà nóng, và để nó ở trong phòng.

tra-nong
Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên bằng trà nóng

Hay bạn cũng có thể để một nắm trà xanh trong một hộp nhỏ và để mở trong phòng mùi thơm dịu nhẹ của lá trà xanh sẽ giúp cho mùi hôi của căn phòng sẽ mất đi.

4. Sử dụng sáp thơm giúp mùi hương dịu nhẹ

sap-thom
Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên bằng sáp thơm

Bây giờ có rất nhiều các loại sáp thơm trên thị trường, nó cũng rất hiệu quả và tiện lợi. Bạn hãy sử dụng một lọ sáp có hương tự nhiên và để trong góc phòng giúp cho mùi hương của sáp sẽ tỏa ra và khiến cho căn phòng sẽ trở nên dễ chịu hơn.

5. Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu được sử dụng cho rất nhiều việc nhờ công dụng rất đa năng của nó, và dùng để làm thơm phòng ngủ cũng là một trong những công dụng tuyệt vời của nó đó.

cach-chon-tinh-dau-thom
Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên bằng tinh dầu

Bạn hãy pha một bình nước loãng với mùi  tinh dầu yêu thích của bạn vào một chiếc bình xịt nhỏ và xịt vào các tấm thảm, các tấm màn che, góc phòng nó sẽ giúp cho căn phòng đánh bay mọi mùi hôi.

6. Sử dụng nước xịt phòng

binh-xit-thom
Bình xịt thơm

Đây cũng là một cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi vì sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Đối với các loại nước xịt phòng thì bạn có thể chọn lựa những loại có mùi hương nhẹ như hương chanh, hương cỏ may,… Chúng sẽ tạo cho phòng ngủ của bạn có mùi hương dễ chịu.

7. Làm thơm phòng ngủ bằng chanh, cam và rượu vodka

Bạn cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu riêng để tạo ra một loại nước hoa đặc biệt cho mình: đó là chanh, cam, rượu vodka.

binh-xit-thom

Trước tiên bạn chuẩn bị vỏ của hai quả chanh cùng với vỏ 1 quả cam, sau đó ngâm qua đêm lọ chứa vỏ cam, vỏ chanh cùng vơi rượu vodka. Tiếp theo đó bạn vớt số vỏ cam và chanh ra ngoài ra ngoài thái nhỏ ra rồi lại ngâm chúng trong một cái lọ mà có thể xịt được và nước và và đổ thêm rượu mới với nước vào bình theo tỉ lệ 1:1. Bạn xịt mùi thơm của chanh và cam cộng với một chút hương nhẹ của rượu nữa sẽ bay lên.

Đây là hỗn hợp được kếp hợp một cách hoàn hảo. Chúng cũng thường được dùng để khử mùi cho nhà vệ sinh và các ngôi nhà mới được chuyển đến.

8. Dùng chanh và muối biển để làm thơm phòng ngủ

Như các bạn biết thì, chanh có mùi thơm rất dịu nhẹ và hương thơm kiểu tự nhiên dễ chịu. Bạn hãy lọc bỏ ruột của nó và bỏ vào đấy một chút muối, mỗi khi căn phòng có mùi bạn chỉ cần bỏ nó ra ngoài nó sẽ giúp cho căn phòng có mùi thơm tự nhiên.

vo-chanh
Vỏ chanh

Trên đây là 8 cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên đơn giản.  Nhưng chúng ta muốn được một căn phòng thơm lâu, thì điều quan trọng nhất là bạn hãy thường xuyên dọn vệ sinh trong căn nhà và khiến cho căn nhà và phòng ngủ của bạn sạch sẽ không còn vi khuẩn thì mùi căn phòng bạn sẽ thơm tự nhiên rất lâu mà không cần dùng thêm gì cả.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.