Nguồn gây bệnh ung thư trong nhà vệ sinh

Nguồn gây bệnh ung thư trong nhà vệ sinh
Rate this post

– Để tạo vỏ bọc đẹp, nhiều loại giấy vệ sinh được tẩm nhuộm chất làm trắng hoặc dùng bột tan để xoá. Các loại giấy vệ sinh màu càng trắng, có khả năng chứa càng nhiều hoá chất làm trắng hoặc bột tan. Trong các chất phụ gia này chứa nhiều hợp chất benzen…

Chất khử mùi

Hiện không ít gia đình thích đặt một hộp khử mùi trong nhà vệ sinh để tạo hương thơm mát, dễ chịu. Thực tế các hoá chất tạo nên hương thơm này cũng có thể gây bệnh ung thư.

Tốt nhất không nên đặt các loại chất khử mùi trong nhà vệ sinh. Muốn giữ cho không khí trong lành nên thường xuyên mở cửa sổ hoặc quạt thông gió.

Thùng rác đựng giấy vệ sinh

Một số gia đình trong nhà vệ sinh thường để thùng rác đựng giấy vệ sinh đã sử dụng. Theo các chuyên gia, để thùng đựng giấy vệ sinh bẩn trong nhà vệ sinh sẽ làm tăng tốc độ sinh sản của vi khuẩn, biến nhà vệ sinh thành cái nôi cho vi khuẩn sinh sôi.

Loại giấy vệ sinh thông thường sau khi sử dụng, vứt vào bồn cầu có thể tiêu theo nước. Với những vật dụng vệ sinh không thể vứt vào bồn cầu, nên mang ra khỏi nhà vệ sinh, vứt vào thùng rác. Như vậy mới có thể giữ cho nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.

Không nên để các loại vật dụng vệ sinh hoặc giấy vệ sinh đã sử dụng trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, thời gian ở trong nhà vệ sinh nên càng ngắn càng tốt.

Giấy vệ sinh

Các loại giấy vệ sinh phần lớn là giấy tái sinh. Để tạo vỏ bọc đẹp, nhiều loại giấy vệ sinh được tẩm nhuộm chất làm trắng hoặc dùng bột tan để xoá. Các loại giấy vệ sinh màu càng trắng, có khả năng chứa càng nhiều hoá chất làm trắng hoặc bột tan. Trong các chất phụ gia này chứa nhiều hợp chất benzen. Ngoài ra, những loại giấy vệ sinh chất lượng kém còn chứa formaldehyde, khuẩn que ruột kết… Những chất hoá học này nếu tiếp xúc với da trong thời gian dài có thể gây bệnh máu trắng và bệnh ung thư.

Do vậy, khi mua giấy vệ sinh, nên chọn loại có uy tín, không nên quá trắng. Sau khi dùng giấy vệ sinh, nên dùng nước ấm rửa sạch.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.