Những điều không nên làm trong nhà tắm

Những điều không nên làm trong nhà tắm
Rate this post

Phòng tắm là khu vực ẩm ướt, thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của nhiều loại vi khuẩn. Nếu không chú ý, bất cứ lúc nào vi khuẩn trong nhà tắm cũng có thể xâm nhập cơ thể và gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Do đó, các hoạt động trong phòng tắm cần được quan tâm và cẩn trọng. Theo thống kê của Hoa Kỳ thì khoảng thời gian bạn chi dùng ở phòng tắm trong suốt cuộc đời là 5 năm. Tắm, đánh răng, đi vệ sinh… là những thói quen lặp lại tương tự mỗi ngày. Vì thế, không thể không chú ý đến những tối kỵ để bảo vệ sức khoẻ của chính bạn và gia đình khỏi những yếu tố nguy hại.
Mở miệng trong khi tắm

Vòi sen là một lò vi khuẩn, máy nước nóng cũng là nơi ẩn náu lớn nhất của vi khuẩn. Vì vậy, trong khi tắm không nên mở miệng, đó là cách tốt nhất để tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua những tia nước.

Luôn luôn đóng rèm bồn tắm

Phòng tắm luôn ẩm ướt, và nếu nó luôn bị bao phủ bởi tấm rèm bồn tắm nữa thì đó thực sự trở thành một nơi lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ. Vì vậy, khi không ở trong bồn tắm, tốt nhất là hãy mở rèm cửa, quạt thông gió để không khí được lưu thông và làm khô.

Mở nắp nhà vệ sinh khi xả nước

Sau khi sử dụng nhà vệ sinh bạn thường có thói quen giật hoặc bấm ngay cần gạt nước. Thao tác này vô tình đã “tiếp tay” cho vi khuẩn phát tán nhanh chóng ra ngoài không khí và sinh sôi. Vì thế, hãy đậy nắp nhà vệ sinh sau khi sử dụng để “tước mất” cơ hội của vi khuẩn, sau đó thì rửa sạch.

Để bàn chải đánh răng trên mặt chậu rửa

Tốc độ phát tán của vi trùng và vi khuẩn trong nhà vệ sinh có thể đưa chúng lên cao 6 mét và lơ lửng trong không khí vài giờ, sau đó thì lưu giữ lại trên các bức tường và bàn chải đánh răng. Do đó, tốt nhất là đặt bàn chải đánh răng cao hơn bề mặt chậu rửa.

Cất giữ hoá chất

Độ ẩm cao và nhiệt độ trong phòng tắm, lại thêm một số phòng tắm gia đình không có cửa sổ, dẫn đến không có không khí đối lưu trong phòng tắm khiến chúng có nhiều khả năng gây ô nhiễm không khí. Vì vậy, trong phòng tắm tốt nhất là không lưu trữ quá nhiều hóa chất và các chất tẩy rửa khác nhau, nếu có phải được lưu giữ riêng để tránh chúng phát tán gây ô nhiễm.

Phụ nữ vệ sinh sinh dục từ sau ra trước

Một hành động nhỏ như vậy có thể dễ dàng dẫn đến các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu nữ. Phụ nữ nên lau từ trước ra sau khi vệ sinh sinh dục để bảo vệ vùng kín của chính mình.

Sưu tầm

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.