Nước ngập trước trường tiểu học

Nước ngập trước trường tiểu học
Rate this post
Trường học là nơi dành cho trẻ em nên phải đảm bảo về một bầu không khí trong lành cho trẻ có thể phát triển toàn diện nhưng hiện nay có nhiều nơi đang gặp phải nhiều vấn đề về ô nhiễm nghiêm trọng vì tắc cống và nếu không được thông tắc cống ngay thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng kéo theo.
Gần một tháng nay, hệ thống cống thoát nước trước cổng Trường THCS Đống Đa bị nghẹt, dòng nước thải đen ngòm hôi thối chảy tràn ra mặt đường. bốc mùi rất khó chịu cho các trẻ và phụ huynh khi đi đón….
Người dân sống tại khu vực này bức xúc khi phải chịu cảnh ô nhiễm thế này. Một bạn đọc cho A lô Tin Nóng biết: tình trạng này xảy ra sau khi đơn vị thi công hoàn tất việc mở rộng góc ngã tư đường
Chị Hương Giang- có con học tại trường này, than phiền: “Học sinh phải học trong tình trạng bẩn thỉu, ô nhiễm thế này thì kinh khủng quá!”.
Hệ thống cống thoát nước trước nhà 1B Trần Nhật Dậu bị tắc nghẽn cả tuần nay, khiến nước thải không thoát được, khiến đường đi bị lầy lội và gây ô nhiễm môi trường.Tắc cống cả tuần gây ô nhiễm nghiêm trọng mà không đơn vị nào hay tổ chức chính quyền đứng ra chịu trách nhiện hoặc thuê công ty thông tắc cống hút bể phốt để giải quyết tình trạng trên.
Người dân địa phương bức xúc với hệ thống cống thoát nước ngay góc đường Chường Trinh bị nghẹt mà chưa được thông tắc cống cho thoát nước đã hơn một tháng nay.
Dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc chảy tràn lan trên mặt đường, gây cản trở lưu thống, mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Chị Nguyễn Thị Thanh Phú, ngụ trên đường Lê Văn Việt, than phiền: “Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần phản ảnh với chính quyền địa phương ,nhưng không hiểu vì sao tình trạng này lại để kéo dài cả tháng nay chưa được khắc phục”.
Cùng với sự phát triển của đô thì cũng đồng nghĩa với việc rác thải sinh hoạt sẽ tăng lên . Nếu không ý thức được việc dọn dẹp, và thông tắc cống rãnh thì hiện tượng tắc cống dễ dàng xảy ra cần phãi thông tắc cống

Nếu bạn là một người tích cực và có ý thức về môi trường, bạn có thể tham gia các phong trào về bảo vệ môi trường, tham gia tuyên truyền giáo dục ý thức cho người dân về tác hại của việc phá hủy môi trường. Vất rác thải bừa bãi, khơi thông dòng chảy xung quanh khu vực sống

Nếu bạn, cũng như tôi, không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động trên thì chúng ta nên tự bảo vệ mình bằng cách:
1.Sống gần gũi với với thiên nhiên: Nếu bạn đang sống trong thành phố và bị giới hạn về quỹ đất, bạn có thể trồng những cây cảnh trong nhà, nuôi cá cảnh… Có thêm cây xanh, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành hơn. Việc ngắm cây xanh và cá cảnh… cũng làm cho tâm hồn bạn thư thái hơn sau những căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Hút bể phốt định ký thường xuyên tránh tình trạng tràn bể phốt làm ảnh hưởng tới môi trường

Liên hệ ngay với các công ty vệ sinh môi trường khi có tình trạng tắc cống mà không thể tự thông cống được. Tại địa bàn hà nội hãy gọi ngay công ty thông tắc cống hút bể phốt không đục phá để được phục phụ tốt nhất!

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.