Sử dụng dung dịch thông tắc bể phốt

10+ Cách thông bể phốt tại nhà NHANH, CỰC ĐƠN GIẢN

10+ Cách thông bể phốt tại nhà NHANH, CỰC ĐƠN GIẢN
Rate this post

Biết cách thông bể phốt tại nhà giúp bạn chủ động hơn trong việc thông tắc bể phốt, bên cạnh đó giúp gia đình bạn tiết kiếm được khoản chi phí đáng kể.Trong bài viết này Hút bể phốt 360 sẽ bật mí cho các bạn cách thông bể phốt Nhanh, Cực đơn giản tại nhà.

Những nguyên nhân dẫn đến bể phốt bị tắc

Hiện tượng bể phốt bị đầy do tích tụ lâu ngày

Khi bể phốt nhà bạn xuất hiện một số hiện tượng sau thì điều đó chứng tỏ bể phốt đó đã bị đầy , tắc và để tránh xảy ra những trường khó chịu thì việc mà bạn cần phải làm là thông bể phốt

  • Khu vực hệ thống bồn cầu xuất hiện nước thải bể phốt do bị tràn ra
  • Nước không thể thoát nhanh , bị bốc mùi và xuất hiện nhiều bọt khí
  • Tăng nồng độ Nitrat một cách nhanh chóng , que đo độ cao chất thải hữu cơ ở bể phốt

Bị tắc do mùn hoặc chất thải rắn kẹt ở ống thông nhau

Việc lặp lại  nhiều lần tình trạng chất thải rắn bị kẹt ở ống thông nhau hay do mùn sẽ gây khó khăn hơn trong quá trình lưu thông dẫn đến bể phốt bị tắc

nguyên nhân bể phốt bị tắc

Đóng băng chất thải bẩn trên bề mặt

Khi bị tích tụ một lượng lớn chất thải hàng ngày như dầu mỡ bẩn , chúng sẽ kết dính lại với nhau từ đó tạo ra các khối nổi trên mặt bể và vô tình cản trở việc các chất thải hút xuống bể phốt .Vì vậy , bạn hãy chú ý hạn chế việc đổ các chất thải như dầu mỡ vào bồn cầu nhé!

Phân mới chui vào trong các đường ống

Để tránh chất thải bị tích tụ trong đường ống , bạn nên xả nước 2 lần sau mỗi khi đi vệ sinh giúp chất thải có thể trôi thắng xuống bởi phân mới thải ra mà bị tích tụ lâu ngày khi lọt vào trong các đường ống sẽ dẫn tới hậu quả tắc bể phốt

Bị động vật chui vào và mắc kẹt

Bồn cầu là nơi những con vật như rắn rết , gián , chuột ,.. rất dễ dàng chui vào theo đường ống thoát nước và bể phốt . Khi những con vật bị mắc kẹt đồng nghĩa sẽ dẫn tới tình trạng tắc bể phốt và điều bạn cần làm khi gặp phải tình huống này là chủ động xử lý , tiến hành lấy các vật cản đó ra là được .

Hướng dẫn cách thông bể phốt hiệu quả tại nhà

Những cách thông bể phốt dễ dàng thực hiện  và hiệu quả cao dưới đây:

Dựa vào áp lực của nước

Khi gặp trường hợp bồn cầu bị ứ tắc thì cách làm này bạn nên thực hiện đầu tiên bởi tính đơn giản của nó.Có thể do áp lực nước trong lần xả đầu tiên chưa đủ mạnh khiến chất thải không thể đẩy hết xuống hoàn toàn ,bởi vậy hãy đợi vài phút cho nước đầy bồn lại rồi nhấn xả lần hai để xử lý tình trạng này nhé!

Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu

Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu

Để sử dụng ống thụt xử lý tắc bồn cầu hay chậu rửa bát , bạn chỉ cần cầm ống thụt ấn xuống lỗ , nó sẽ ngay lập tức đẩy các chất thải, vật cản mắc kẹt ở đường ống 1 cách nhanh chóng .Lưu ý trước khi thụt , hãy đổ nhiều nước vào bồn cầu hay chậu rửa bát rồi mới thao tác .

Sử dụng con lươn hoặc cá lóc

Sử dụng con lươn hoặc cá lóc

Dùng cá lóc là cách thức còn xa lạ với nhiều người tuy nhiên nó cũng mang đến hiệu quả nhất định . Những con cá lóc sẽ có xu hướng trườn thẳng xuống dưới khi ta thả chúng xuống bồn cầu từ đó sẽ giúp bạn đẩy các chất thải , vật cản xuống thẳng bể phốt.

Thông tắc bể phốt bằng dây kẽm hoặc móc quần áo

Thông tắc bể phốt bằng móc quần áo

Đầu tiên bạn uốn cong một đầu móc ở móc quần áo thành hình chữ J. Tiếp theo tiến hành móc các vật cản kẹt trong bồn cầu ra ngoài . Bên cạnh đó , để hạn chế việc bồn cầu sẽ bị trầy xước , bạn có thể bọc vải mềm vào đầu móc để đẩy vật cản xuống bể phốt

Sử dụng dây lò xò

Thông tắc bể phốt bằng dây lò xò

Bạn có thể dễ dàng mua dây cáp lò xo hoặc 1 đoạn dây thông tắc với độ dài tùy theo bồn cầu ở nhà tại các cửa tiệm đồ điện .Đồng thời nên mua loại có đầu xoay để luồn dây xuống bồn cầu bị tắc , khi gần hết dây thì cầm đầu kia dây xoay tầm nửa tiếng .Tiếp theo thì việc còn lại chỉ là vệ sinh sạch và chờ thêm khoảng 30 phút nữa thì vấn đề sẽ được giải quyết.

Thông tắc bể phốt bằng hỗn hợp Baking soda + giấm

Thông tắc bể phốt bằng Baking soda và giấm

 Có thể bạn không biết, khi kết hợp giấm ăn và baking soda sẽ tạo ra thứ dung dịch thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả  bởi nồng độ axit trong hỗn hợp làm cho các cặn bã bị tan ra . Bạn chỉ cần đổ bột baking soda vào trước rồi đổ giấm vào bồn cầu sau. Cuối cùng đổ một lượng nước sôi để làm sạch đường ống là xong.

Sử dụng bột thông tắc bể phốt

Sử dụng bột thông tắc bể phốt

Khi sử dụng bột thông tắc, nó sẽ giúp các chất thải bị ứ tắc lâu ngày tan rã ra mà không ảnh hưởng đến đường dẫn nước . Trên thị trường ngày nay cũng rao bán rất nhiều loại bột cho bạn lựa chọn như :Sumo, Microphot,..

Sử dụng dung dịch thông tắc bể phốt

Đây là một chất hóa học , mang các thành phần chính như : Hydroxite , Potassium , Sodium Hydroxite , phụ gia và có thêm một số chất khác phụ thuộc theo vào thương hiệu , nhà sản xuất.

Sử dụng dung dịch thông tắc bể phốt

Đây là một giải pháp an toàn mà hiệu quả tốt bởi dung dịch có khả năng ăn mòn những chất cặn bám vào thành đường ống do có tính kiềm mạnh từ các thành phần hóa học

Sử dụng enzym

Các cửa hàng bán hóa chất luôn có sẵn enzyme giúp bạn dễ dàng mua được .Với cách thức này thì bạn chỉ cần đổ hợp chất xuống bồn cầu và chờ đợi cho chất thải tan ra rồi ấn xả nước là có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhanh chóng.

Sử dụng enzym thông tắc bể phốt

Sử dụng băng dính hoặc miếng dán

Sử dụng băng dính thông tắc bể phốt

Bạn cần đảm bảo không khí không lọt vào được khi sử dụng giải pháp này , do vậy hãy dán băng dính quanh mặt bồn cầu thật kỹ rồi nhấn xả nước đến khi phần băng dính có độ phồng thì nhẹ nhàng nhấn xuống . Để đạt được hiệu quả tốt nhất , hãy lặp lại theo tác 2-3 lần.

Thông tắc bể phốt bằng Coca Cola

Axit có trong coca có thể phá vỡ các liên kết của chất thải và phân hủy chúng . Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai coca rồi đổ trực tiếp xuống bồn cầu và đợi 2 tiếng để chờ kết quả .Có thể nói, đây là cách thức đơn giản nhất mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Thông tắc bể phốt bằng Coca Cola

Sử dụng viên thông bồn cầu

Viên thông bồn cầu là một trong những cách xử lý tình trạng tắc nghẽn nhanh và hiệu quả nhất. Đặc biệt tiện ích bởi cách dùng đơn giản của nó và được thiết kế theo dạng viên nén nên dễ dàng dự trữ trong nhà.

Sử dụng viên thông bồn cầu

Nước rửa bát cũng có thể dùng để thông tắc

Để đảm bảo vệ sinh cho bản thân ,tránh sự xâm nhập của vi khuẩn từ bồn cầu , trước khi thực hiện bạn phải chuẩn bị găng tay vệ sinh ,dung dịch rửa chén và nước ấm, lưu ý không dùng nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng bề mặt men của bồn cầu  mà chỉ sử dụng nước ấm để tăng công dụng nước rửa chén. Trước tiên bạn đổ một lượng ít nước rửa chén vào bồn cầu và 1 chậu nước ấm , chờ 20 phút rồi bấm xả  để nước được thoát xuống .Sau đó xác nhận tốc độ rút nước đã quay trở lại bình thường chưa hay vẫn còn chậm . Nếu thấy vấn đề vẫn chưa được cải thiện, bạn hãy áp dụng cách này thêm 2-3 lần nữa để vật cản có thể thoát ra dần dần . Khi kiểm tra lại , bạn sẽ thấy được hiệu quả của giải pháp này.

Sử dụng nước rửa bát thông bồn cầu

Sử dụng đá lạnh

Khi bồn cầu được đổ đá lạnh thì nước sẽ bị đẩy lên trên đồng thời trọng lượng nước giảm do đó lúc ấn xả bồn cầu, đá và nước xoáy vào nhau sẽ tạo ra dòng chảy áp lực mạnh hơn rất nhiều so với thông thường giúp đẩy trôi các cặn chất thải , những dị vật gây tắc bồn cầu .

Sử dụng đá lạnh thông bồn cầu

Sử dụng máy hút bụi

Khi dùng theo cách này , bạn cần chú ý những điều như sau :

Khi hút: hãy hút những dị vật mắc kẹt trước khi xả nước bởi nếu chỉ mỗi xả không thôi sẽ làm cho dị vật kẹt ở đường ống thoát nước.

Khi thổi : Để tránh tình trạng thoát ngược , hãy bịt kín đáy bồn cầu . Máy hút bụi sẽ thổi bay hết tất cả chất cặn bị ứ nghẽn ở ống thoát .

Sử dụng máy hút bụi thông bồn cầu

Máy thông tắc bể phốt: Máy lò xo thông tắc bể phốt

Sử dụng máy lò xo thông bồn cầu

 Khi nào cần sử dụng biện pháp thông tắc cống bằng máy lò xo:

Khi các biện pháp thông cống khác không có tác dụng hoặc hiệu quả không cao

Các biện pháp mất nhiều thời gian của gia đình

Tốn kém chi phí thuê thợ sửa chữa

Tắc cống lâu ngày dẫn đến bốc mùi , làm mất vệ sinh và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe các thành viên trong gia đình

Máy thông tắc lò xo thao tác dễ dàng , ai cũng có thể sử dụng

Cách thức này sẽ  dọn sạch , giải quyết triệt để các chất thải cặn bẩn cứng đầu trong mọi ngóc ngách ở cống nhà bạn .

Liên hệ dịch vụ thông tắc

Nếu bạn đã thử gần hết những mẹo trên mà vẫn không đem lại hiệu quả thì đừng ngần ngại nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0963313181.

Với Đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề, phục vụ nhanh 24/24 (sau 15 phút, cán bộ kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ Quý khách.

Sử dụng dịch vụ thông tắc

Trên đây là một số Cách thông bể phốt tại nhà NHANH, CỰC ĐƠN GIẢN. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích đến với bạn.

Lê Hồng Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published.