thông tắc cống bằng móc câu

Cách thông cống nhà tắm của thợ thông cống

Cách thông cống nhà tắm của thợ thông cống
Rate this post

Mách bạn cách thông cống nhà tắm nhanh chóng và hiệu quả với những dụng cụ có sẵn, thao tác đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Nguyên nhân gây tắc cống nhà tắm

Việc sử dụng không giữ gìn vệ sinh hoặc không bảo dưỡng thường xuyên nhà tắm sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng tắc chậu rửa mặt, tắc bồn cầu hay tắc đường ống thoát nước… Để nhanh chóng khắc phục sự cố trên, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân cụ thể dẫn đến tắc nghẹt.

nguyên nhân gây tắc cống nhà tắm

 • Tắc nghẽn do có quá nhiều giấy vệ sinh trôi xuống đường ống
 • Lượng lớn tóc mắc kẹt trong ống thoát nước dẫn đến tắc nghẹt
 • Bạn chẳng may để rơi vật lạ xuống đường ống thoát nước trong nhà tắm
 • Đường ống bị vỡ hoặc điểm giao nhau của ống thoát nước bị tắc
 • Đầu ra của hệ thống xả thải bị tắc nghẹt

Thông bồn cầu bằng nước sôi? Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục đấy nhé…

Những cách thông cống nhà tắm hiệu quả và nhanh chóng

 1. Thông cống nhà tắm bằng những dụng cụ đơn giản, dễ dùng

Với những trường hợp tắc nghẹt không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý với những mẹo nhỏ hay những dụng cụ đơn giản, dễ kiếm:

thông tắc cống bằng móc câu

 • Thông tắc bằng bột thông cống, baking soda + giấm ăn… đối với những trường hợp tắc nghẹt do chất thải hữu cơ (búi tóc, giấy vệ sinh…).
 • Sử dụng móc sắt, móc treo quần áo: Bạn cũng có thể tận dụng móc treo quần áo để móc vật gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống, trả lại sự thông thoáng cho miệng cống nhà tắm.
 • Dụng cụ xương cá Zip-it: Đây là một dụng cụ thông tắc cống vô cùng dễ sử dụng, có thiết kế như một bộ xương cá, nó dễ dàng luồn xuống miệng cống và khi rút lên, rác thải sẽ bị kéo theo ra ngoài.
 • Pit-tong: Với những điểm tắc nằm sâu trong đường ống, bạn có thể sử dụng pit-tông để tạo ra lực đẩy mạnh, đẩy trôi chất thải ra khỏi hệ thống xả thải.
 • Dùng cá sống: Ngài những cách trên, bạn cũng có thể thả cá sống xuống đường ống như một cách thông tắc hiệu quả, trong quá trình những chú cá cố bơi về phía trước sẽ đẩy điểm tắc nghẽn trôi đi, trả lại sự thông thoáng cho đường ống xả thải.
 1. Dùng dây khoan, máy thông tắc đa năng cầm tay

Với những trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng, bạn sẽ cần phải dùng tới những loại máy chuyên dụng để có thể thông cống nhà tắm. Máy thông tắc đa năng cầm tay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn, với chiều dài từ 0.5 đến 5m, dung cụ này có thể khai thông điểm tắc cục bộ rất hiệu quả.

máy thông tắc đa năng cầm tay

 1. Sử dụng máy áp lực khí nén để đẩy trôi điểm tắc ra ngoài

Đây là một trong những cách được thợ sửa thường xuyên sử dụng, bởi phương pháp này không can thiệp vào đường ống, không gây hư hại cho thiết bị của nhà bạn.

máy thông tắc đa năng cầm tay

 1. Sử dụng máy thông lò xo chuyên dụng

Đây là phương pháp thông cống nhà tắm hiệu quả, thường được áp dụng cho những trường hợp tắc nghẹt nặng bởi khả năng thông sâu tới 150m của máy lò xo chuyên dụng, dễ dàng đánh tan được điểm tắc nghẽn để trả lại sự thông thoáng cho hệ thống cống xả thải của nhà bạn.

máy thông lò xo chuyên dụng

Trên đây là những cách thông cống nhà tắm nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho sự cố của gia đình mình.

Đối với những khách hàng có nhu cầu và cần được tư vấn cụ thể, xin hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Vệ Sinh Môi Trường Đô Thị Hưng Thịnh:

Trụ sở: Số 12 Ngách 41 Ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0974.222.997 – 0904.779.356

Chuyên: Hút Bể Phốt, Thông Tắc Cống, Thông Tắc Vệ Sinh, Thoát Sàn, Thau Rửa Bể Nước

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.