cay-nha-dam

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh ? 10 loại cây phù hợp để trong nhà vệ sinh

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh ? 10 loại cây phù hợp để trong nhà vệ sinh
Rate this post

 

Trong nhà vệ sinh được coi là nơi có điền kiện rất tốt để vi khuẩn và các virut gây bệnh phát triển. Nếu như phòng vệ sinh nhà bạn không bảo vệ thì nó sẽ là một nguồn phát sinh bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

cach-trong-va-cham-soc-cay-trau-ba-thuy-sinh-2
nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thì thường ẩm và có mùi hôi. Cho nên nhiều người đã thử để một số loại cây chồng vào đó để hạn chế mùi hôi, độ ẩm, và không phải loại cây nào cũng phù hợp để cho vào nhà vệ sinh, đây là những loại cây để trong nhà vệ sinh hợp lí nhất. Và chúng ta nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh?

Các loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh:

1. Cây Trầu Bà:

Đây là loại cây cảnh đầu tiên và được ưu tiên hàng đầu, và cây đó chính là cây trầu bà, ưu điểm của cây nó có tác dụng là hút khí độc, loại bỏ được các chất gây ung thư formaldehydes và đồng thời thêm các chất hóa học dễ bay hơi khác, là cây loại giúp cho việc lọc không khí rất tốt. Cây sống trong môi trường thoáng mát ít ánh nắng nên việc cây có thể sống trong nhà vệ sinh không lo chết.

cay-trau-ba
cây trầu bà

Cây thuộc loại thủy sinh nên chúng ta chúng ta sẽ không cần phải chăm sóc nhiều chỉ cần cho thêm nước môi khi cây bị cạn hết nước. Nếu chúng ta cho vào một bình thủy tinh thì nhìn sẽ rất ưng mắt.

2. Cây Lưỡi Hổ:

Cây lưỡi hổ là cây bạn có thể đặt trong phòng vệ sinh. Đặc điểm của cây lưỡi hổ đó là cây rất ưa bóng râm, và nó có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng trong khoảng thời gian dài. Lá của cây có tác dụng hút bớt ẩm, và chất độc trong phòng. Đặc biệt là các chất độc gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Vì vậy nếu đặt cây trong nhà vệ sinh sẽ giúp cây tránh đi những tấc nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

cay-luoi-ho
Cây lưỡi hổ

Khi vào buổi tối, cây lưỡi hổ sẽ sử dụng axit crassulacean tham gia vào quá trình trao đổi chất và hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi. Đây cũng là một loại cây cảnh để trong phòng ngủ hay phòng khách được, nó giúp tăng lượng oxi trong phòng và làm giảm chất độc trong không khí giúp cho các cơ quan hô hấp hoạt động tốt.

3. Cây Lan Ý:

Cây lan ý cũng là loại cây có thể trồng trong phòng vệ sinh được, nó có tác dụng khử các loại độc tố như cồn,  aceton, formandehyde, và trichloroethylene, và có thể hút mùi hôi trong nhà vệ sinh.

cay-lan-y-dep
Cây lan ý

Hơn nữa, việc hăm sóc cây lan ý lại rất đơn giản, nó cũng dễ trồng và không cần quá nhiều ánh sáng và thời gain chăm sóc. Do vậy, nó cực kì phù hợp để đặt trong nhà tắm hay nhà vệ sinh của gia đình.

cay-luoi-ho-thai-thuy-sinh
cây lưỡi hổ

Theo như các nhà phong thủy thì cây lan ý cũng mang lại điềm lành và hóa giải các điềm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thụ năng lượng tự nhiên và tạo nên một không gian yên bình hài hòa. Chính vì vậy bạn hãy trang trí cây lan ý trong phòng khách để giúp cho gia đình bạn có nhiều điểm lành hơn.

4. Cây Lô Hội

Cây này chắc là loại cây mà các bạn chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa phải không ạ, đây chính là cây lô hội hay còn gọi là cây nha đam, đây là một cây chuyên được người ta sử dụng để làm đẹp, nó cũng rất tốt với sức khỏe.

cay-nha-dam
Cây nha đam

Thân và vỏ cây lô hội có các chất có thể hút các loại khi độc gây hại cho cơ thể như cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit, đồng thời nó cũng có tác dụng thanh lọc không khí giải phóng ra một lượng khồng hề nhỏ oxi sau khi hút các chất bụi bẩn và vi khuẩn.

Và vì vậy bạn có thể đặt một chậu nhỏ lô hội trong góc phòng nhà vệ sinh để có thể điều hòa không khí, giảm tránh sự ẩm mốc của tường nhà và giảm lượng vi khuẩn gây bệnh trong căn phòng.

cay-lo-ho
Cây lô hội

Cây lô hội là cây hấp tụ rất nhiều nước cho nên việc để cây lô hội trong nhà tắm là hoàn toàn hợp lí. Còn về ánh sáng cây lô hội thuộc dạng cây chỉ càn ánh sáng vừa đủ là có thể phát triển, vì cây lô hội gần như thân của nó là nước và chát gel nên nếu gặp phải ánh sáng quá mạnh thì nó sẽ bị héo và chết.

5. Cây Cọ Xanh

Cây cọ xanh được rồng rất nhiều để thanh lọc không khí, các khu nghỉ dưỡng hay các khách sạn lớn thường được trồng rất nhiều nó chính là bộ máy lọc khí amoniac. Đấy cũng là lí do tại sao chúng ta nên trông cây cọ xanh trong phòng vệ sinh.

cay-co-xanh
Cây cọ xanh

Theo như chúng tôi biết, người xưa không chỉ có tác dụng làm thuốc mà nó còn là một loại cây có thể mang lại sự tươi mối cho công việc và mang đến nhiều tài lộc. Và the như người xưa khuyên chúng ta nên trồng một cây cọ xanh sau vườn hay ở trong một cái trậu và cũng có thể để nó trong nhà vệ sinh để nó giúp thanh lọc không khí.

6. Cây Thường Xuân leo

Cây thường xuân leo là cây dùng để trang trí, nó là cây thân leo thân rủ xuống quoanh chậu, nhìn rất là đẹp mắt. Cây thường xuân leo là cây ưa bóng dâm, chúng có thể giết chết vi khuẩn và làm sạch không khí. Vì vậy đây là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà nào muốn làm sạch không gian của nhà vệ sinh.

cay-thuong-xuan-leo
Cây thường xuân leo

Đây là loại cây ưa bóng dâm và cần nhiều nước, ta có thể đặt một bồn cây thường xuân bên cạnh bồn tắm và cảm nhận sự thư thái trong lành khi tắm.

7. Cây Bạc Hà

Đây là loại cây có mùi đặc trưng riêng rất thơm, mùi của cây bạc hà luôn khiến cho chúng ta cảm thấy sảng khoái nâng cao tinh thần. Đặc điểm của cây làm tan biến mùi hôi trong không khí của phòng vệ sinh và các loại côn trùng hay vi khuẩn cũng rất ghét mùi này. 

cay-bac-ha
Cây bạc hà

Để giúp cho việc loại bỏ mùi hôi của phòng vệ sinh chúng ta có thể đặt một chậu cây bạc hà trong phòng vệ sinh và để cạnh một túi bã cafe, không chỉ giúp cho bớt mùi hôi mà thâm chí phòng vệ sinh sẽ có mùi thơm hấp dẫn đến lạ kì.

8. Cây Hoa Dành Dành

Tên gọi khác của cây hoa dành dành là hoa chi tử. Đây là một loại cây có hoa màu trắng, thơm dễ chịu. Đây là một loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí nên được rất nhiều gia đình trồng trong nhà và cả ở ngoài. 

cay-danh-danh
Cây hoa dành dành

Đây cũng là một loại cây ưa ẩm ướt, nhưng cần nhiều ánh sáng cho nên nếu chúng ta để chúng trong nhà vệ sinh cần phải để ở cạnh cửa sổ nơi ánh sáng tập chung chiếu vào. Bắt nguồn từ đầu của ánh sáng và chỗ không khí lưu thông nên nó sẽ có trách nhiệm thanh lọc không khí đưa vào phòng và đẩy lùi những chất bụi hay khí độc ra ngoài.

9. Cây nhện

Cây nhện một loại cây nổi tiếng với việc hút các khí độc có trong không khí, ưa bóng dâm và không hề sợ ẩm nhưng nó rất cần oxi để sống nên chú ý đặt ở nơi thông gió.

cay-day-nhen
cây dây nhện

Và muốn để chúng phát triển tốt thì chúng ta nên đê chúng ở gần cửa sổ  hay thi thoảng có thể mang chúng ra ngoài phơi nắng để chúng có thể phát triển mạnh.

10. Cây ngải cứu

Cây ngải cứu sử dụng lá để làm thuốc và lá của nó cũng có công dụng để hút các mùi hôi ở không khí và khử trùng vết côn trùng cắn.

cay-ngai-cuu
cây ngải cứu

Lưu ý: Tất cả các cây trên gần như đều là các cây chỉ cần ít ánh sáng và cần rất nhiều nước và độ ẩm để sống cho nên chúng rất hợp để có thể chồng trong nhà vệ sinh nhưng thi thoảng chúng ta vẫn phải mang chúng ra ngoài phơi nắng một lần để cây không bị chết và phát triển mạnh hơn.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.