Vệ sinh học đường để đảm bảo sức khỏe

Vệ sinh học đường để đảm bảo sức khỏe
Rate this post
Việc thông tắc cống hút bể phốt thường xuyên là rất quan trọng trong trường học . Bạn nên biết rằng một con vi khuẩn có thể trực phân thành 1 triệu con trong 7 giờ và khi xả nước bồn cầu- bể phốt, vi khuẩn có thể bắn xa 4 – 5 m vì vậy bạn hãy học cách giữ sach nhà vệ sinh nhất là ở những nơi như trường học, bệnh viện…

Nguy cơ từ nhà vệ sinh thiếu sạch sẽ: Các em học sinh đang ở độ tuổi nghịch ngợm, việc lây truyền các bệnh, trong đó đặc biệt là các bệnh đường tiêu hóa rất phổ biến bởi ở Việt nam có đa số trường học không có nhà vệ sinh-bể phốt hoặc nhà vệ sinh không đảm bảo những tiêu chuẩn tối thiểu về môi trường. Đối với thành phố thì con số đó là 30% nhưng đối với các trường học ở nông thôn thì con số này lên tới 88%.

Tình trạng nhà vệ sinh không được thông tắc cống hút bể phốt định kỳ 
Nhà vệ sinh bẩn, cống thoát nước không được thông tắc cống dồn ứ nước, nhà vệ sinh không được lau dọn gây mùi khủng khiếp, bể phốt không được hút bể phốt nên phân thải không thể lưu thông, hay là cả nước cũng không đảm bảo vệ sinh…khiên nhà vệ sinh trở thành  nỗi sợ hãi của nhiều em học sinh, và các em chỉ có duy nhất một lựa chọn là nhịn nhu cầu của mình lại khi ở trường.

Vì vậy Bộ giáo dục đã đưa ra phương án cho việc xây dựng những nhà vệ sinh đạt chuẩn của bộ y tế tại các trường học.Tính đến nay chương trình đã tiến hành vệ sinh cải tạo sạch sẽ hơn 3.000 nhà vệ sinh tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.Có một số nhà vệ sinh được xây mới lại hoàn toàn và đa số là được cái thiện từ những nhà vệ sinh cũ nhưng tất cả đều trong tiêu chí sạch sẽ, và có nhân viên thu dọn sau mỗi ngày, cùng với đó là việc thông tắc cống hút bể phốt định kỳ theo tiêu chuẩn. Điều này đã không chỉ giúp cải thiện vệ sinh học đường và sức khỏe cho học sinh mà nó còn góp phần nâng cao ý

Trước kia vì lý do nhà vệ sinh bẩn nên nhiều học sinh đang có thói quen nhịn uống nước, nhịn tiểu tiện và đại tiện, điều này có nhiều tác hại. Khi uống ít nước, cơ thể thiếu nước sẽ làm giảm khả năng thải độc, rối loạn điện giải, khiến người mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút. Cùng với nhịn uống nước, nhịn tiểu tiện là một thói quen rất xấu, gây hại cho sức khỏe. Nếu nhịn lâu, nước tiểu bị ứ đọng dễ gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhất là bàng quang.

Mặt khác, việc nước tiểu lắng đọng lâu trong bàng quang còn làm lắng cặn, góp phần tạo sỏi đường niệu, gây đau đớn cho bệnh nhi. Việc nhịn tiểu lâu ngày cũng sẽ làm cơ thể mất phản xạ tiểu theo đúng chu kỳ, dẫn tới tiểu són, tiểu rắt. Một tác hại nữa của thói quen này là trẻ sẽ căng thẳng, khó tập trung vào học tập.

Còn nếu nhịn đại tiện, sẽ nhanh chóng gây táo bón. Táo bón lâu ngày là một trong những tác nhân quan trọng nhất dẫn đến bệnh trĩ. Do đó, các bác sĩ khuyên nên tìm cách đáp ứng nhu cầu đại tiện ngay khi có nhu cầu, tốt nhất là tạo thói quen đi vào một giờ nhất định.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:CÔNG TY DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI
Trụ Sở Chính Công Ty Số 543 – Đường Giải Phóng – Giáp Bát Quận  Hoàng Mai – Hà Nội

Công ty chúng tôi chuyên:

  • Thông tắc cống : Tất cả các loại đường cống, bể phốt, thoát sàn, toilet, chậu rửa, tiểu nam… bằng máy lò xo và các loại máy móc hiện đại khác. Áp dụng công nghệ thông cống tiên tiến nhất hiện nay, không cần đục phá.
  • Xử lý mùi hôi: Ngăn mùi triệt để các khu WC, nhà ở…
  • Chống thấm dột: Trần, Tường, Bể, Khu WC… bằng công nghệ Bách Khoa
  • Xe hút bể phốt : Bơm  hút bể phốt, nạo vét bể phốt, đường cống, hố ga… bằng xe chuyên dùng cho hút bể phốt hiện đại, với đầy đủ các loại xe hút bể phốt từ nhỏ đến lớn để đáp ứng nhu cầu thực tế của từng Quý khách.

Đơn giá các loại xe hút bể phốt:

  • Xe 1m3: 400.000 đ
  • Xe 2m3: 500.000 đ
  • Xe 3m3:600.000 đ
  • Xe 4m3: 700.000 đ
  • Xe 5m3: 800.000 đ
  • Xe 6m3: 900.000 đ

Đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề, phục vụ nhanh 24/24 (sau 15 phút, cán bộ kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ Quý khách

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.