đặt bể phốt hợp phong thủy

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hợp phong phủy

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hợp phong phủy
3 (60%) 1 vote

Thời xưa với mỗi lần đi vệ sinh chất thải đều được thải trực tiếp ra môi trường, với số lượng chất thải được xả ra môi trường hàng ngày gây ô nhiễm môi trường. Chính vì tình trạng ôi nhiễm môi trường đó mà ngày nay người ta đã có phương án để khắc phục được tình trạng đó là xây bể phốt tự hoại. Vậy bể phốt tự hoạt là gì? Nên đặt bể phốt ở đâu? Vị trí đặt thế nào cho hợp phong thủy?

Bể phốt là gì?

đặt bể phốt hợp phong thủy

Bể phốt hay còn được gọi với cái tên là bể tự hoại đây là một hệ thống xử lý nước thải có quy mô nhỏ. Hay được tích hợp ở các hộ gia đình hay văn phòng. Đây được xem là một giải phapr xử lý chất thải thải tại chỗ hữu hiệu nhất. Việc xử lý hay là thiết kế bể phốt không đúng cách sẽ gây ra tắc gẽn bể chứa giảm hiệu suất xử lý của bể..

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bể phốt chính thường được xử dụng cho nhà ống  là bể tự xây. và bể phốt đúc sẵn

Xem chi tiết bể phốt đúc sẵn tại đây : https://hutbephot360.vn/be-phot-be-tong-duc-san/

Quy trình xử lý chất thải của bể phốt

Sau khi chất thải được chảy xuống bể phốt, Dưới bể sẽ diễn ra một quá trình thủy phân. Sau khoảng một giờ, chất thải sẽ phân hủy thành bùn, Tiếp theo đó các chất này được đưa sang ngăn lọc các chất rồi cuối cùng những chất thải đã được lọc sẽ được thải qua bể lắng để tiếp tục phân hủy

Bể phốt nên đặt ở đâu?

– Đặt ngoài nhà: Việc chọn lựa cách đặt bể phốt ngoài nhà được xem là một giải pháp tốt nhất. Bởi nếu như bể phốt đầy bể phốt hay rò rỉ thì không gian trong nhà cũng không bị ảnh hưởng. Và việc thông tắc bể phốt hay đào đào bới bể phốt để xử lý cũng dễ dàng. Tuy nhiên một điểm yếu của việc đặt bể phốt ngoài sân đó là đường thoát từ nhà vệ sinh ra bể phốt sẽ dài, cần nhiều khớp lớp, rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn bể phốt.

đặt bể phốt hợp phong thủy

Đặt trong nhà: Nếu như nhà bạn chỉ là nhà ống, có diện tích nhỏ. Thì vị trí đặt bể phốt trong nhà ống thường đặt ở dưới chân cầu thang. Vì đặt bể phốt ở đây sẽ ít ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Việc đặt bể phốt dưới cầu thang cũng sẽ giảm chi phí đi đường ống, hạn chế được các nguy cơ tắc nghẽn,nhiệt độ ổn định giúp quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng.

Nếu muốn đặt bể phốt theo phong thủy thì vị trí đặt ở đâu là hợp lý?

Đối với vị trí đặt bể phốt theo phong thủy cũng như bể nước vậy nên được đặt ở các thiên can là Bính, Tân, Canh, giáp, ất, đinh, nhâm, quý. Bởi trong phong thủy thì mọi đường nước đều phải tuân theo tiên can. Sở dĩ không nên đặt bể phốt ở hai thiên can Mậu Và Kỷ bởi đây là ngũ hành thuộc thổ vì vậy nếu đặt bể phốt ở đây sẽ phạm thổ khắc thủy

+ Đặt bể giữa phòng khách

Nếu như bạn muốn đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì bạn cần phải xác định tổng thể của ngôi nhà 1 tầng hoặc tòa nhà để xác định tốt, xấu. Cụ thể là khi chia chiều dài ngôi nhà của bạn ra làm 3 phần. Mà phòng khách của bạn nằm thiên về phía trước hoặc phía sau. Thì việc đặt bể phốt giữa nhà chưa hẳn là đã xấu. 

Khi chia nhà ra làm 3 mà phòng khách ở chính giữa. Bạn vẫn muốn đặt bể phốt ở chính giữa thì đây có lẽ sẽ là một điều đáng ngại. Bởi trong phong thủy, khu vực trung cung vốn thuộc thành thổ như vậy sẽ gây ra xung khắc với hành thủy của bể phốt. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ nhà.

đặt bể phốt hợp phong thủy

+ Đặt bao trùm toàn nhà

Còn trường hợp nhà của gia chủ là nhà cấp 4 và muốn xây bể phốt rộng bao trùm toàn bộ chiều dài của nền nhà. Như vậy sẽ làm đứt trạch nhà lại càng nguy hại. Nếu như bạn đã trót đặt vị trí bể phốt kiểu này. Bạn hãy theo dõi xem trong gia đình có xảy ra chuyện gì không. Nếu như có thì cách tốt nhất là bạn nên chuyển bể phốt ra vị trí khác. Hoặc là lắp bớt một phần của bể phốt đi.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chú ý đến việc liệu xây bể phốt cần phải chất lượng và có độ bền cao. Để tránh những trường hợp lâu ngầy các hợp chất trong bể và khí thải nén lại tạo ra áp lực có thể làm nứt vỡ bể.

Một số vị trí tuyệt đối không nên đặt bể phốt.

+ Không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ.

Bởi xét theo phong thủy thì phong ngủ âm vượng hoàn toàn không tốt. Bởi phòng ngủ đã mang tính âm mà lại kết hợp với âm của bể phốt sẽ gây những tổn hại không tốt đến sức khỏe của gia đình.

+ Không nên đặt bể phốt dưới phòng thờ hay nhà bếp.

Bếp và phòng thờ là hai chỗ đặc biệt và thiêng liêng của gia đình. Chính vì vậy mà tuyệt đối không được đặt bể phốt tại hai khu vực này. Bởi theo phong thủy thì bếp và phòng thờ là hai khu vực mang đại diện cho hành hỏa. Còn bể phốt lại đại diện cho hành thủy. Xét theo tương sinh thì hai hệ này tương sinh tương khắc nhau, thủy khác hỏa như vậy không tốt.

Để có thể hóa giải bếp nằm trên bể phốt đối với những nhà đã đặt bể phốt từ trước. Hoặc đi mua nhà và vị trí bể phốt đã ở đó thì bạn có thể sử dụng một trong 2 cách dưới đây:

+ Di chuyển bể phốt đến một vị trí khác

Đây chính là một phương án tối ưu nhất để có thể hóa giải bếp nằm trên bể phốt. Bạn chỉ cần xem xét chỗ đặt bể phốt mới sau đó tiến hành di chuyển bể phốt. Việc di chuyển bể phốt ra vị trí mới cũng cần phải chú ý có ảnh hưởng phong thủy không.

đặt bể phốt hợp phong thủy

Hot: Hiện nay việc di chuyển bể phốt khá là đơn giản. Bởi hiện nay trên thị trường có các loại bể phốt bể tông đúc sẵn. Bạn chỉ cần tìm một vị trí phù hợp để đặt bể phốt mới. Sau đó đào và đặt xuống, không cần phải xây dựng rất mất công. Với loại bể phốt đúc sẵn này rất phù hợp đối với những nhà muốn di chuyển bể ra một vị trí mới.

+ Nới rộng không gian bếp ra

Để có thể hóa giải bếp nằm trên bể phốt bằng việc nới rộng không gian bếp. Thì bạn cần phải xác định được vị trí chính xác của bếp. Rồi sau đó nới rộng không gian của bếp ra. Tránh đi những vị trí trung tâm là có thể hóa giải tương đối vấn đề này.

Chú ý: Khi bạn áp dụng cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt theo cách này. Bạn nên có một chế độ hút bể phốt định kỳ để có thể bể phốt luôn xử lý tốt chất thải. Tránh tình trạng đầy bể gây bục vỡ bể, có thể làm nứt nền của bếp.

+ Không đặt bể phốt ở hướng hung

Hướng hung của mỗi gia đình thường khác nhau. Theo đó thì tùy vào tuổi của mỗi gia đình sẽ có một hướng hung khac nhau. Để xác định được hướng hung, tránh đặt nhầm bể phốt thì bạn cần phải có la bàn. Bạn cần xác định theo các nguyên tắc:

  • Đối với gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung sẽ là vùng thuộc nhóm tây tứ trạch( tây nam, tây bắc, chính tây, và đông bắc).
  • Ngược lại với những gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì nên đặt bể phốt ở các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam, và các chính bắc.

Hi vọng với những thông tin về vị trí đặt bể phốt theo phong thủy trên đây có thể giúp bạn chọn được một vị trí đặt bể phốt tốt nhất cho ngôi nhà của mình

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.