Với 5 phút nhà tắm của bạn sạch bóng

Với 5 phút nhà tắm của bạn sạch bóng
Rate this post

Bạn nghĩ mình mất bao lâu để dọn dẹp xong phòng tắm nhà mình? Chắc nửa giờ hay hơn, thật là ngại! Thực tế là bạn chỉ cần 5 phút để làm việc đó thôi. Đây là cách để làm điều đó! Bạn đã sẵn sàng chưa?

Phút thứ 1: Thả 2 viên sủi (viên hạ sốt hay giảm đau dạng sủi) vào bồn cầu và để đấy cho “phép lạ” tự xảy ra và sau đấy giật nước là xong. Gom hết khăn bẩn để thành một đống ngoài cửa. Cất đồ dùng phòng tắm và đồ linh tinh (lược, bàn chải, kẹp tóc, máy sấy tóc…) vào ngăn kéo hoặc một chiếc giỏ xinh xắn. Vứt bỏ các mẩu xà phòng thừa và chai lọ rỗng.

Phút thứ 2: Dùng một tấm khăn vải mỏng nhỏ để lau góc tường / trần (có thể buộc vào đầu cán chổi để lau tới các góc cao), khung cửa, gờ gạch, tủ kệ, ngưỡng cửa. Giặt sạch khăn và vắt khô. Lau công tắc đèn và khay xà phòng với khăn sạch.

Phút thứ 3: Xịt nước lau kính và dùng khăn lau sạch gương theo chiều xoáy tròn. Dùng khăn lau mặt bàn và bồn rửa để thu gom tóc rụng, bột phấn sót hoặc kem đánh răng (có thể dùng thêm chất tẩy rửa đa năng chuyên dụng). Dùng một chiếc khăn khác để lau vòi nước, rãnh phía sau vòi nước và các thiết bị chiếu sáng.

Phút thứ 4: Với một khăn sạch, lau bề mặt bể nước bồn cầu, vòi xịt và nắp bàn cầu. Tiếp tục dùng khăn sạch lau rìa bồn cầu và nắp phụ cả trên lẫn dưới. Lau bệ bồn cầu và xung quanh chân bồn. Tiếp theo, xịt nước vào bồn cầu và cọ rửa bồn. Dùng một chiếc khăn khác (bạn biết rồi đấy) lau mặt các lỗ thông khí, nắp cống và bờ tường.

Phút thứ 5: Đặt thùng rác ra ngoài cửa phòng, Lau sàn nhà tắm và lau sạch bụi, tóc từ mọi ngóc ngách từ chỗ sâu nhất ra ngoài. Đổ rác. Và thế là bạn đã xong!

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.