nên vứt giấy vào thùng rác hay bồn cầu

Tại sao nên vứt giấy vệ sinh vào thùng rác thay vào bồn cầu ?

Tại sao nên vứt giấy vệ sinh vào thùng rác thay vào bồn cầu ?
5 (100%) 1 vote

Việc nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác là một vẫn đề khiến tốn biết bao nhiêu là giấy mực mà vẫn không ai có thể trả lời về câu hỏi này chính xác nhất. Vậy hôm nay tôi sẽ xin phân tích cụ thể nhất về việc nên vứt giấy vào bồn cầu hay thùng rác để bạn có cái nhìn rõ hơn về vẫn đề này và có cách xử lý tốt nhất.

Hiện nay hầu hết các nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố đều sẽ giấy có dòng chữ in trên biển hiệu là không vứt giấy vào bồn cầu? Có phải việc đó gây tắc bồn cầu?.

vứt giấy vệ sinh

Đúng, Việc vứt giấy vào bồn cầu sau mỗi lần đi vệ sinh cũng là một nguyên nhân khiến bồn cầu dễ bị tắc nghẽn hơn, bởi khi vứt giấy vào bồn cầu, nó được thải xuống bể chứa và bắt đầu phân hủy tại đó. Chất thải không được xử lý hay là xử lý qua loa sẽ đẫn với ôi nhiễm nguồn nước. Đối với trường hợp vứt quá nhiều giấy xuống bồn cầu ít nhiều thì xung gây tắc bồn và các chất thải khi gặp phải vật cản sẽ bị ứ động và sinh hiện tượng trào ngược nước từ bể phốt. Khiến nhà vệ sinh của bạn lênh láng nước và giấy vệ sinh trên miệng bồn cầu.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản với những dụng cụ sẵn có

tắc bồn cầu do vứt giấy

Vì thế vứt giấy vệ sinh vào thùng rác là các làm tốt nhất!

Tuy đã giải thích rõ dàng những vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Như tại sao không vứt giấy trực tiếp xuống bồn cầu như ở các nước châu âu khác để đảm bảo an toàn vệ sinh?

Trên thực tế không có quy định nào được tạo ra mà không có nguyên nhân của nó cả. Trước hết, hệ thống vệ sinh tại mỗi quốc giá có sự khác nhau. Bồn cầu tại các nước phát triển thường rất hiện đại. Trong khi đó bồn cầu tại nước ta có những nơi tuổi thọ của nó có thể lên đến hàng chục năm. Bạn nghĩ nó vẫn còn hoạt động tốt chứ? Nếu ta cứ vô tư vứt giấy xuống bồn cầu sau mỗi lần vệ sinh thì sẽ có ngày bạn chính là người sẽ tự phải tìm cách thông thắc cống hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các Công ty thông hút bể phốt

Chưa hết, ngoài việc bồn cầu, thì loại giấy vệ sinh của mõi quốc gia cũng khác nhau, và đây được coi là yếu tố quan trọng quyết định để xem bạn có nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không. Ví dụ như các loại giấy sợi ngắn, mềm mỏng dễ phân hủy còn các loại sợi dai và dễ đứt hơn, thì rất dễ gây ra tình trạng tắc bồn cầu, và cũng nhanh đầy bể phốt. Rồi có trường hợp có nhiều người không thích dùng giấy vệ sinh mà thay vào là sử dụng giấy ăn hay giấy ướt thì bồn cầu sao tải nổi.

Kết luận. Ta không nên vứt giấy vào bồn cầu mà thay vào đó là đặt một chiếc thùng rác có nắp đậy đặt trong nhà vệ sinh để chứa giấy. Và quan trọng hơn là nên thường xử lý giấy vệ sinh và khử mùi hôi nhà vệ sinh nếu có để căn phòng luôn được thơm tho và sạch sẽ hơn.

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.