tắc bồn cầu do sử dụng nhiều giấy vệ sinh

8 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm NHANH, HIỆU QUẢ trong 5 phút

8 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm NHANH, HIỆU QUẢ trong 5 phút
Rate this post

Bồn cầu rút nước chậm là tình trạng không của riêng bất cứ gia đình nào mà chúng có thể xảy ra thường xuyên, liên tục nếu bạn thường xuyên xả giấy vệ sinh hoặc những vật không thể phân hủy vào bồn cầu. Thấu hiểu khó khăn này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 8 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Xem thêm: Cách xử lý nghẹt bồn cầu – Sử dụng đá viên? Tin được không vậy?

Nguyên nhân làm bồn cầu rút nước chậm

Sau đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm:

  • Đường ống bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh, vật cứng bằng kim loại, nhựa xả xuống cùng 1 lúc.
  • Đường ống cống lâu năm xuất hiện hiện tượng oxy hóa tạo ra các mảng bám khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.
  • Do bể phốt bị đầy, lâu năm không được hút định kỳ.
  • Công trình lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho công trình không đủ áp lực để đẩy nước và chất thải xuống dưới.
  • Hệ thống ống thoát nước lắp đặt thấp hơn so với đường ống bên ngoài nên không đủ áp lực để nước rút nhanh.
Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

Một số cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhất

Dưới đây là hướng dẫn xử lý bồn cầu rút nước chậm đơn giản, hiệu quả mà bạn đọc có thể thực hiện tại nhà:

Sử dụng pittong, bơm thụt cao su

Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp tắc nghẽn do chất thải hữu cơ như: giấy vệ sinh, thức ăn thừa,….Theo đó, dụng cụ pittong cao su được sử dụng phổ biến và bày bán tại các cửa hàng tạp hóa. Với thiết kế 1 đầu bằng cao su, thân làm bằng ống hơi có tay cầm dễ dàng tạo một lực mạnh để tạo áp lực nén giúp đẩy vật cản xuống bể phốt.

Sử dụng pit-tông cao su để thông bồn cầu

Bạn chỉ cần đặt vành cao su của pit-tông vào miệng nước bồn cầu rồi kéo tay cầm, nhấn mạnh và liên tục. Tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết trong nháy mắt.

Sử dụng dây lò xo

Một cách xử lý bồn cầu rút nước chậm khác cũng được áp dụng nhiều đó là sử dụng dây lò xo. Cấu tạo dây lò xo bao gồm 1 trục tầm cầm gắn với 1 đoạn dây lò xo dài từ 1-2m có tính đàn hồi tốt.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo

Bạn chỉ cần cho 1 đầu dây vào lỗ thoát cổ cò rồi cầm lấy tay quay xoay đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi các chất thải được loại bỏ hoàn toàn. 

Sử dụng móc treo quần áo

Bạn hãy sử dụng một chiếc móc treo quần áo bằng nhôm, dễ uốn thẳng một đầu và đầu còn lại tạo thành móc câu rồi quấn giẻ để tránh cọ xát, gây tróc men bồn cầu. Sau đó, dùng đầu quấn giẻ luồn sâu vào trong họng của bồn cầu và đẩy mạnh cho đến khi chạm vào vật cản. Dùng lực mạnh để cho vật cẩn này trôi xuống hầm chứa. Sau đó bấm xả nước rồi đánh giá kết quả.

Cách sử dụng móc treo quần áo để thông bồn cầu

Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng

Baking Soda thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, chúng cũng còn có một công dụng khác đó là phân hủy các chất thải hiệu quả khi kết hợp với giấm ăn.

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị 500g Baking soda, 500ml giấm ăn, 3 lít nước sôi
  • Trộn baking soda với giấm ăn tạo thành dung dịch sau đó đổ thẳng xuống bồn cầu. Chờ trong khoảng 6 tiếng để các chất thải bị phân hủy hoàn toàn rồi xả 3 lít nước sôi xuống bồn câu.
Kết hợp bột baking soda và giấm

Sử dụng băng dính

Để thực hiện cách này, bạn hãy sử dụng một cuộn băng keo dính khổ lớn, dán kín trên thành bồn cầu sao cho không để không khí lọt vào. Sau đó, xả nước xuống bồn cầu, cùng lúc đó bạn dùng tay nhấn một lực vừa đủ từ trên xuống sẽ khiến cho mọi vật cản sẽ được đẩy nhanh xuống hầm cầu.

Cách dán băng dính lên thành bồn cầu

Thông bồn cầu bằng đá lạnh

Nghe có vẻ khó tin nhưng sử dụng đá lạnh là biện pháp giúp xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả. Trước tiên, bạn đổ 1kg đá viên vào bồn cầu và xả nước mạnh. Khi đá viên bị nước cuốn trôi sẽ tạo một lực mạnh đẩy đá xuống dưới. Khi gặp vật cản sẽ cuốn chúng đi luôn. Cuối cùng, bạn tiến hành xả lại bồn cầu bằng nước sạch một lần nữa để rửa trôi toàn bộ chất thải trong bồn cầu.

Đá lạnh có tác dụng thông bồn cầu hiệu quả

Các loại bột thông bồn cầu có thành phần phân hủy chất thải

Các loại bột thông cống có chứa thành phần phân hủy mạnh có thể áp dụng để loại bỏ các chất thải như rau củ, giấy vệ sinh,…Theo đó, bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Chờ qua đêm để cho chất thải bị phân hủy hoàn toàn rồi sau đó mới xả nước. 

Các loại bột thông bồn cầu phổ biến hiện nay

Gọi thợ thông tắc bồn cầu tại nhà

Nếu bạn đã áp dụng hết những phương pháp trên nhưng không có hiệu quả thì hãy liên hệ dịch vụ thông tắc cống tại nhà. Tại đây  có hệ thống máy móc chuyên dụng và đội thợ sửa chữa có tay nghề cao sẽ giải quyết nhanh chóng mọi trường hợp tắc nghẽn.

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn bởi hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị làm ăn kém uy tín, thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn hãy chọn những đơn vị thông tắc có tên tuổi và làm việc lâu năm trên thị trường.

Trên đây là 8 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả, đơn giản tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và sinh hoạt thường ngày sớm trở lại bình thường.

 

Quản Trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.